Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Ngôi sao tháng Giêng xinh đẹp
172 sinh viên sẽ được trao Giải thưởng Sao tháng Giêng vào tối nay (28/12). Bên cạnh thành tích học tập đáng nể, các bạn trẻ đoạt giải thưởng lần này đều là những tấm gương say mê hoạt động Đoàn - Hội và có ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng. Nguyễn Thị Ý Nhi - Phó Chủ tịch Hội SV, Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN) là một trong số đó…

Bây giờ Nguyễn Thị Ý Nhi - sinh viên ngành Ngôn ngữ học (Trường ĐHKHXH&NV) không còn tự khép mình sau bốn bức tường nhà trọ với không ít mặc cảm như những ngày đầu rời quê hương Quảng Ngãi ra Hà Nội nhập trường.

Nhận thấy sinh viên nữ của trường thiếu các hoạt động giải trí, giao lưu hữu ích, Ý Nhi cùng Hội Sinh viên trường sớm tìm biện pháp khắc phục tình trạng này.

Liên tục trong năm 2005-2006, Hội thi Nữ sinh thanh lịch, Nữ sinh tài hoa được tổ chức và thu hút hàng trăm nữ sinh nhiệt tình tham gia. Nhằm giúp nữ sinh thêm cơ hội hoàn thiện mình hơn, Ý Nhi và Câu lạc bộ nữ sinh còn tổ chức thi cắm hoa, thi nấu ăn, thi kỹ năng thuyết trình, tư vấn chống stress...

Ý Nhi cho biết, đặc thù của trường có nhiều sinh viên nữ nên công tác nữ sinh đã được Hội Sinh viên coi trọng hơn. CLB Nữ sinh đang đổi mới hoạt động theo hướng ngày càng gần gũi với sinh viên như chuẩn bị mở lớp khiêu vũ, xây dựng blog riêng của CLB, kết nối danh mục email của tất cả thành viên để nữ sinh có thể trao đổi, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống.

Sự nỗ lực của Ý Nhi đã góp phần cải thiện mối giao lưu giữa sinh viên trong trong khoa với hàng trăm lưu học sinh Trung Quốc đang theo học tiếng Việt tại trường. Nhiều buổi liên hoan văn hoá-văn nghệ được sinh viên Việt-Trung sôi nổi hưởng ứng.

Vào năm học 2006-2007, vừa đạt kết quả học tập trung bình chung các môn học lên đến 9,15 điểm, nhiều thành tích trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, Ý Nhi đã được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường đồng thời là Chủ nhiệm CLB Nữ sinh.

 T.Minh (TPO) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :