Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
3 nội dung lớn đã được thông qua tại phiên họp thứ nhất Hội đồng ĐHQGHN nhiệm kỳ 2006 -2011
Ngày 9/1/2007, tại ĐHQGHN, Hội đồng ĐHQGHN nhiệm kỳ 2006 - 2011 đã họp phiên họp thứ nhất, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng GS.VS Đào Trọng Thi. Tham dự phiên họp có 14 trong tổng số 16 thành viên của Hội đồng.

Các ủy viên Hội đồng đã nghe và thảo luận về nội dung của các báo cáo: Về các giải pháp nhằm đạt được mục tiêu phát triển ĐHQGHN đến năm 2010 ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á, trong đó một số ngành, chuyên ngành khoa học cơ bản, công nghệ cao, kinh tế mũi nhọn đạt trình độ quốc tế do GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó Giám đốc ĐHQGHN trình bày; dự thảo quy chế đào tạo đại học, quy chế đào tạo sau đại học do GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN trình bày và đề án thành lập Viện Vi sinh học và Công nghệ Sinh học thuộc ĐHQGHN do Trưởng ban Tổ chức Cán bộ Trịnh Ngọc Thạch trình bày.

Các đại biểu đều cho rằng các báo cáo được chuẩn bị công phu, chi tiết và bày tỏ sự nhất trí cao độ với các nội dung trong các báo cáo. Các ủy viên đặc biệt đánh giá cao những nội dung liên quan đến đề án 16 + 23 trong báo cáo do Phó Giám đốc Mai Trọng Nhuận trình bày. Mục tiêu của đề án là phát triển 16 ngành, 23 chuyên ngành đạt trình độ quốc tế vào năm 2010, đáp ứng yêu cầu của đất nước, góp phần nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, trình độ cao, phát triển hợp tác quốc tế về giáo dục và khoa học công nghệ, góp phần tạo dựng thương hiệu cho giáo dục đại học Việt Nam đồng thời đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tạo cơ hội cho sinh viên nước ngoài vào học ở ĐHQGHN. Quan điểm chỉ đạo của ĐHQGHN trong việc thực hiện đề án là đảm bảo đạt mục tiêu, sản phẩm đề ra với khí thế khẩn trương, vững chắc, hiệu quả; kết hợp giữa bài bản, hệ thống với đột phá, cụ thể phù hợp với đặc thù ĐHQGHN, từng đơn vị và điều quan trọng là làm đúng ngay từ đầu, đúng lộ trình.

Về dự thảo quy chế đào tạo đại học và đào tạo sau đại học, các ủy viên cùng nhất trí với đề xuất thực hiện áp dụng thí điểm nội dung dự thảo. Trên cơ sở thực tiễn áp dụng hai quy chế này, thời gian tới, ĐHQGHN sẽ ban hành quy chế chính thức sau khi đã sửa đổi, bổ sung các nội dung của quy chế dự thảo cho phù hợp với thực tế. Tuy nhiên, một số đại biểu cũng góp ý về việc nên sửa đổi tên gọi của quy chế cho phù hợp với tình hình chuyển sang áp dụng phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ hiện nay ở ĐHQGHN.

100 % ủy viên có mặt tại phiên họp đã biểu quyết thông qua đề án thành lập Viện Vi sinh học và Công nghệ Sinh học thuộc ĐHQGHN. Hội đồng nhất trí giao Ban Giám đốc ĐHQGHN tiếp tục bổ sung, hoàn thiện nội dung đề án và thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Các đại biểu của phiên họp dành một phút mặc niệm GS.VS Nguyễn Văn Đạo nguyên ủy viên hội đồng từ nhiệm kỳ năm 2001.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Hội đồng ĐHQGHN phát biểu góp ý các đề án của ĐHQGHN

GS.TS Mai Trọng Nhuận trình bày các giải pháp nhằm đạt được mục tiêu phát triển ĐHQGHN đến năm 2010

GS.TSKH Vũ Minh Giang trình bày dự thảo quy chế đào tạo đại học và đào tạo sau đại học giai đoạn chuyển tiếp sang đào tạo theo hình thức tín chỉ

ThS. Trịnh Ngọc Thạch trình bày đề án thành lập Viện Vi sinh học và Công nghệ Sinh học

GS.VS Đào Trọng Thi trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của ĐHQGHN cho GS.TSKH Hoàng Văn Huây - ủy viên Hội đồng ĐHQGHN nhiệm kỳ 2001 - 2006

 Đỗ Ngọc - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :