Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh 2007: Màu xanh tuổi trẻ với thủy điện Sơn La
210 chiến sĩ tình nguyện của ĐHQGHN cùng với hàng trăm đoàn viên, thanh niên tỉnh Sơn La đã có mặt tại buổi hội quân - tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh 2007 tại thị xã Sơn La.

Năm nay với chủ trương đặt trọng tâm vào mô hình tình nguyện tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng tái định cư của đồng bào dân tộc, Ban Chỉ huy chiến dịch các mặt trận của ĐHQGHN đã tổ chức được 11 đội hình chuyên với 210 chiến sĩ, trong đó nổi bật là các đội hình của Trường ĐHKHTN, ĐHKHXH&NV, ĐH Công nghệ, Khoa Kinh tế, Khoa Sư phạm... phối hợp chặt chẽ với các y bác sỹ tình nguyện trong đội hình chăm sóc sức khỏe người dân của tỉnh đoàn Sơn La. Với sự phối hợp này các đội đã triển khai một cách có hiệu quả nhiều nội dung trong chương trình hoạt động tại địa bàn 11 xã thuộc 2 huyện Quỳnh Nhai và Mường La.

PGS.TS Trần Kim Đỉnh - Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ tổng kết chiến dịch

Hơn 1.000 thanh niên, người dân địa phương đã kết hợp với các chiến sĩ tình nguyện thực hiện 40 buổi vệ sinh môi trường; làm sạch 65 km đường làng, ngõ xóm; khơi thông, nạo vét 14 km kênh mương, thu gom, xử lý gần 10 tấn rác thải... Chương trình “Xây dựng đời sống văn hóa mới” đã huy động được hàng trăm thanh niên người dân tộc cùng tham gia khoảng 70 buổi phát thanh về sức khỏe sinh sản, phòng tránh dịch bệnh; phát được 2.100 bao cao su và 4.000 áp phích, tờ rơi tuyên truyền về dân số, gia đình và phòng chống các tệ nạn xã hội. Các xã tái định cư vùng lòng hồ thủy điện Mường La của đồng bào Thái, Xá, Dao là những địa bàn hoàn toàn mới và rất khó khăn về điều kiện kinh tế - xã hội. Các chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức được 64 buổi sinh hoạt cho 600 em thiếu niên, nhi đồng; thu hút được 1.190 em nhỏ tham gia 104 buổi ôn tập văn hóa hè; tặng 150 suất quà (tổng giá trị là 4.500.000 đồng) và 3.000 cuốn vở, sách giáo khoa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp, xây dựng được 5 phòng đọc sách báo với 5.500 cuốn báo, tạp chí; mở được 30 lớp bồi dưỡng, hướng dẫn sinh hoạt Đoàn cho thanh niên địa phương. Các đội hình tình nguyện tại Sơn La của sinh viên ĐHQGHN còn giúp đỡ 3 bà mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm và tặng quà cho 87 gia đình chính sách với tổng giá trị hàng chục triệu đồng; tham gia tu sửa, tôn tạo 12 nghĩa trang liệt sĩ và địa danh lịch sử.

Các chiến sĩ tình nguyện tiêu biểu được nhận giấy khen của tỉnh đoàn Sơn La

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết chiến dịch, lãnh đạo tỉnh đoàn Sơn La đã đánh giá rất cao những phần việc cụ thể, những tình cảm mà các chiến sĩ mùa hè xanh của ĐHQGHN đã dành cho bà con nhân dân các địa bàn thuộc 2 huyện Quỳnh Nhai và Mường La. Mùa hè tình nguyện 2007 này có thể coi là bước đệm quan trọng, tạo lập mối quan hệ để những mùa hè xanh sắp tới sẽ có những đội hình tình nguyện liên quân giữa ĐHQGHN với một số trường đóng trên địa bàn tỉnh Sơn La như: Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Sư phạm Sơn La... Với những thành tích đã đạt được, 20 chiến sĩ áo xanh tiêu biểu đại diện cho 11 đội hình tình nguyện của ĐHQGHN đã được tỉnh đoàn Sơn La tặng giấy khen.

Tiết mục múa trong trang phục dân tộc Thái truyền thống của sinh viên Trường CĐSP Sơn La

Không khí trong hội trường diễn ra buổi lễ luôn sôi động

"Mời anh đến thăm quê em, đất Quỳnh Nhai ở bên sông Đà..."

"Ta hẹn nhau hè năm sau gặp lại... ơ ớ pi nọng ơi!"

 Minh Trường - Văn Đoàn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :