Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ khai giảng năm học 2007 - 2008 của Trường ĐHCN
Ngày 14/09/2007, tại hội trường 10-12, Trường ĐHCN đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2007 - 2008.

Tham dự buổi lễ có TS. Phạm Quang Hưng – Phó giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo văn phòng, các ban chức năng và các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHCN.

Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đức đã chúc mừng 500 tân sinh viên và những thành quả của thầy và trò Trường ĐHCN đã đạt được trong thời gian qua đồng thời chỉ ra phương hướng của nhà trường năm học 2007 - 2008. GS.TS Nguyễn Hữu Đức đặc biệt nhấn mạnh đến bốn nội dung mà thầy và trò nhà trường triển khai trong năm học tới.

Thứ nhất là tập trung mọi nguồn lực đầu tư trọng điểm của Nhà nước, của ĐHQGHN và của Trường ĐHCN cho một số khâu trọng tâm có chọn lọc thuộc nhiệm vụ của đề án 16/23 làm đòn bẩy tạo những bước đột phá về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc tế. Hai là, áp dụng các yếu tố tích cực của phương thức đào tạo theo tín chỉ cho tất cả các chương trình đào tạo, tập trung chỉ đạo đặc biệt đối với khóa 52. Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học theo định hướng nghiên cứu thực hiện tích hợp đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học, xây dựng thành công một số nhóm nghiên cứu mạnh. Ba là, chủ động hơn nữa trong công tác bồi dưỡng, đào tạo và tuyển dụng để tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học, quản lý từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển Trường ĐHCN tiếp cận trình độ quốc tế. Bốn là, tập trung đổi mới công tác quản lý hành chính, tăng cường kỷ cương nền nếp trong giảng dạy và học tập.

Trong khuôn khổ của lễ khai giảng, Ban giám hiệu đã trao tặng giải thưởng Khoa học – Công nghệ của Trường ĐHCN năm 2007 cho 9 công trình đạt giải ba và 6 công trình đạt giải khuyến khích được đánh giá theo những tiêu chuẩn quốc tế. Lãnh đạo nhà trường đã trao thưởng cho các cán bộ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua; các tập thể, cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2006 – 2007; 5 sinh viên thủ khoa các ngành đào tạo trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2007 và trao học bổng Nortel & Fotech mỗi suất trị giá 2.000.000đ cho 15 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2006 - 2007.

 

 Thanh Nhàn - Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :