Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Trường ĐHKT - ĐHQGHN có 5 nhiệm vụ chủ yếu
(Toàn văn bài phát biểu của GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó Giám đốc ĐHQGHN tại Lễ công bố Quyết định thành lập Trường ĐH Kinh tế và khai giảng năm học mới 2007 - 2008, ngày 20/9/2007)

Kính thưa GS.TSKH Trần Văn Nhung, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
Kính thưa các vị đại biểu,
Các em học viên, sinh viên thân mến,

Trước hết, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng các các thầy cô giáo, cán bộ, công chức và các em sinh viên Trường ĐH Kinh tế nhân dịp Trường công bố Quyết định thành lập. Trường ĐH Kinh tế ra đời là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của Khoa Kinh tế và cũng là sự thành công của ĐHQGHN trong tiến trình xây dựng cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, tiếp cận chuẩn quốc tế, đáp ứng niềm mong mỏi của cán bộ, sinh viên Khoa Kinh tế trước đây, của các đối tác trong và ngoài nước.

ĐHQGHN có sứ mạng cao cả là đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao, trình độ cao, góp phần làm nòng cốt đổi mới giáo dục ĐH nước nhà và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, từng bước tiếp cận trình độ quốc tế, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của chúng ta.

Là thành viên mới của ĐHQGHN, Trường ĐHKT - ĐHQGHN có 5 nhiệm vụ sau đây:

Một là, phấn đấu sớm trở thành một trường ĐH theo mô hình ĐH nghiên cứu, từng bước tiếp cận chuẩn khu vực và quốc tế.

Hai là, vận dụng tối đa thế mạnh khoa học cơ bản, liên ngành, liên thông của ĐH Quốc gia Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, đặc biệt là trong lĩnh vực phân tích chính sách kinh tế và các lãnh đạo doanh nghiệp giỏi mà có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào.

Ba là, tạo ra những sản phẩm nghiên cứu khoa học có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển hội nhập quốc tế của đất nước cũng như sự phát triển của khoa học kinh tế nói riêng, từng bước tạo dựng trường phái khoa học kinh tế của ĐHQGHN.

Bốn là, tạo ra những dịch vụ nghiên cứu khoa học có hàm lượng chất xám cao, đáp ứng yêu cầu đa dạng của xã hội.

Năm là, trở thành một hình mẫu về liên thông, liên kết với các đơn vị của ĐH Quốc gia Hà Nội và trở thành nơi hội tụ, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để sớm đạt được mục tiêu nói trên.

Kính thưa các vị đại biểu,

Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên thân mến,

Muốn xây dựng và phát triển một trường ĐH cần đặc biệt chú trọng đến chất lượng. Chất lượng quyết định sự trường tồn của một trường ĐH, là sự vẫy gọi các đối tác trong và ngoài nước, là sự tin cậy và hy vọng của các bậc phụ huynh khi đưa con em mình tới trường.

Để làm được điều đó, chúng tôi mong toàn thể cán bộ, sinh viên Trường ĐH Kinh tế đoàn kết, nhất trí cao vì một mục tiêu chung là xây dựng ĐH Kinh tế trở thành trường ĐH đạt chuẩn quốc tế, mạnh dạn áp dụng các giải pháp đột phá để xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý, hiện đại hóa chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo và quản lý, hệ thống giáo trình và cơ sở vật chất từng bước tiếp cận trình độ khu vực, quốc tế; mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác với các trường ĐH, viện nghiên cứu, các tổ chức chính trị xã hội trong và ngoài nước và các doanh nghiệp.

Về phía mình, ĐHQGHN sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Trường ĐH Kinh tế có những giải pháp đột phá, hoàn thành tốt nhiệm vụ nói trên.

Kính thưa các vị đại biểu,

Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên thân mến,

Hôm nay lễ công bố quyết định thành lập Trường ĐH Kinh tế cũng là ngày khai trường của ĐH Kinh tế với tư cách là một đơn vị thành viên thuộc ĐHQGH. Lãnh đạo ĐHQGHN mong toàn thể cán bộ, sinh viên Trường ĐH Kinh tế tích cực hưởng ứng phong trào “4 không” trong giáo dục nói chung và “1 không” trong giáo dục ĐHvà ít nhất là “1 có” là có chất lượng trong đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ và mọi hoạt động của Nhà trường; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2007 – 2008 của ĐHQGHN và của Trường ĐH Kinh tế mà trọng tâm là: áp dụng các yếu tố tích cực của phương thức đào tạo theo tín chỉ; phát triển một số ngành, chuyên ngành đạt trình độ quốc tế; nâng cao chất lượng khoa học và giá trị thực tiễn của hoạt động khoa học – công nghệ, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội; phát triển đội ngũ cán bộ khoa học, cán bộ quản lý tiếp cận trình độ quốc tế; hiện đại hóa, tin học hóa công tác quản lý, điều hành....

Nhân buổi lễ quan trọng hôm nay, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan hữu quan đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình xây dựng và thành lập Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN; và hy vọng rằng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hiệu quả để thực hiện tốt những mục tiêu nói trên.

Tôi tin tưởng rằng với bề dày truyền thống hơn 30 năm, với đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực, có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục - đào tạo và sự phát triển của nhà trường; với sự quan tâm của ĐHQGHN, sự phối hợp chặt chẽ giữa Trường ĐH Kinh tế với các đối tác trong và ngoài ĐHQGHN, chắc chắn Trường ĐH Kinh tế sẽ từng bước đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em sinh viên sức khoẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích trong năm học mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

 ĐHQGHN - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :