Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khoa Quốc tế - ĐHQGHN khai giảng năm học 2007 - 2008
Ngày 12/10/2007, tại hội trường 10 - 12, lễ khai giảng năm học 2007 - 2008 đã được Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức trang trọng với sự có mặt của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa.

Cùng dự lễ có TS. Phạm Quang Hưng – Phó Giám đốc ĐHQGHN; ngài Jemome Alexandre Minski - Tuỳ viên giáo dục, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; ngài Azhar Mohd Salleh - Tuỳ viên giáo dục, Tổng lãnh sự Malaysia tại TP. Hồ chí Minh…

Trong diễn văn khai mạc, TSKH. Nguyễn Trọng Do – Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã chúc mừng hơn 500 tân sinh viên khóa 6 và những thành tích của tập thể thầy và trò Khoa Quốc tế đã đạt được trong năm học vừa qua. Với đặc thù của một đơn vị đào tạo liên kết quốc tế, trong năm học 2006 - 2007, nhiều sinh viên của khoa đã hoàn thành tốt chương trình đào tạo tại Việt Nam và được chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác: 24 sinh viên được chuyển sang học tại ĐH HELP (Malaysia); 15 sinh viên được chuyển tiếp sang ĐH Paris Sud 11 (CH Pháp); 64 sinh viên được chuyển sang học tập tại các học viện và trường đại học của Trung Quốc; một số sinh viên được chuyển tiếp sang học tập tại Vương quốc Anh và Australia,… Với những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, 45 sinh viên đã được nhận học bổng khác nhau của Khoa; 2 sinh viên được nhận học bổng đi học tại Liên bang Nga, mỗi học bổng trị giá khoảng 40.000 USD; 14 sinh viên được nhận học bổng toàn phần tại Trung Quốc. Bên cạnh những thành tích trong học tập, các sinh viên Khoa Quốc tế còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào và công tác Đoàn – Hội. Nhằm ghi nhận những đóng góp của tập thể và cá nhân của Khoa trong hoạt động Đoàn, 2 đoàn viên của Khoa được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; tập thể Chi đoàn K2N của khoa đã được Thành Đoàn Hà Nội tặng Bằng khen do có những thành tích nổi bật trong hoạt động tình nguyện. Đặc biệt đội tuyển của Khoa đã đoạt Cúp vô địch bóng đá nam ĐHQGHN năm 2007.

Cùng với những thành tích đáng khích lệ của sinh viên, những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên cũng góp phần làm nên thành công của Khoa trong năm học vừa qua. 3 tập thể của Khoa đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 100% cán bộ , giảng viên của Khoa đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 10 cán bộ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”;…

Trong năm học mới 2007 – 2008, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà thày và trò Khoa Quốc tế quyết tâm tổ chức thực hiện thành công các chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Anh các ngành kế toán, quản trị kinh doanh, du lịch, công nghệ thông tin; các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp nhóm ngành kinh tế và quản lý; các chương trình đào tạo bằng tiếng Nga ngành Kế toán, phân tích và kiểm toán; các chương trình đào tạo bằng tiếng Trung Quốc các ngành Kinh tế - Tài chính, Hán ngữ, Trung Y.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giám đốc ĐHQGHN TS. Phạm Quang Hưng đã chúc mừng thành tích của Khoa Quốc tế trong năm học vừa qua đồng thời bày tỏ hi vọng trong năm học tới Khoa sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong đào tạo và hợp tác quốc tế.

Trong khuôn khổ của lễ khai giảng, ngài Jemome Alexandre Minski và ngài Azhar Mohd Salleh đã có phát biểu chúc mừng thầy trò Khoa Quốc tế nhân dịp năm học mới đồng thời điểm lại một số mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Khoa Quốc tế - ĐHQGHN với các trường đại học đối tác của Pháp và Malaysia.

Năm học 2007 – 2008 lần đầu tiên có 1 sinh viên của Khoa Quốc tế được nhận học bổng Chu Văn An - được miễn phí hoàn toàn học phí và được nhận 500.000đ/tháng.

 Tin và ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan