Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ trao bằng thạc sĩ cho học viên thuộc dự án phối hợp đào tạo về Quản lý chất thải và Xử lý vùng ô nhiễm
Ngày 21/12/2007, tại Trường ĐHKHTN, Lễ trao bằng thạc sĩ của Trường ĐH Kỹ thuật Dresden cho học viên thuộc dự án phối hợp đào tạo về Quản lý chất thải và Xử lý vùng ô nhiễm giữa Trường ĐHKHTN với Trường ĐH Kỹ thuật Dresden đã được tổ chức.

Đây là lần trao bằng thạc sĩ đầu tiên cho các học viên thuộc dự án phối hợp đào tạo này.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐH Kỹ thuật Dresden có GS. Kokenge - Hiệu trưởng, GS. Bilitewski - Viện trưởng Viện Quản lý chất thải và Xử lý vùng ô nhiễm, cùng đại diện Khoa Lâm nghiệp, Địa và Thủy quyển. Về phía Trường ĐHKHTN có PGS.TS Bùi Duy Cam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo một số phòng chức năng và đông đủ các học viên được nhận bằng đợt này.

PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN và TS. Nguyễn Thị Lê Hương - Phó Vụ trưởng Vụ Đại học và Sau Đại học, Bộ GD &ĐT cũng đã đến dự và phát biểu.

Đào tạo thạc sĩ chuyên ngành “Quản lý chất thải và xử lý vùng ô nhiễm” là kết quả nổi bật trong hơn 10 năm qua về hoạt động hợp tác của Viện Quản lý chất thải và Xử lý vùng ô nhiễm, ĐH Kỹ thuật Dresden với Trường ĐHKHTN, đồng thời cũng là chuyên ngành đầu tiên của Trường ĐHKHTN được Giám đốc ĐHQGHN phê duyệt là chương trình đào tạo quốc tế. Năm 2005 - năm tuyển sinh đầu tiên có 107 thí sinh đăng ký dự thi, tuy nhiên chỉ có 19 thí sinh trúng tuyển và theo học. Đội ngũ giảng viên của chương trình gồm 11 giảng viên của Trường ĐHKHTN đã được đào tạo tại Viện Quản lý chất thải và Xử lý vùng ô nhiễm thuộc Trường ĐH Kỹ thuật Dresden và nhiều giáo sư, chuyên gia, giảng viên và học viên của Trường ĐH Kỹ thuật Dresden. Số học viên được gửi sang Dresden để thực tập và làm luận văn là 12 người. Đã có 10/24 môn học của chương trình đào tạo cao học này (không kể hướng dẫn luận văn) là do giảng viên và học viên Dresden triển khai. Trong số 19 học viên đang theo học trong khóa cao học đã có 3 người được nhận làm việc tại các dự án hợp tác quốc tế của Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội; 1 người tham gia thực hiện dự án quản lý và xử lý chất thải bệnh viện huyện Phủ Cừ, Thái Bình do Bộ Y tế chủ trì; 2 người làm việc cho Công ty Môi trường xanh Seraphin tại nhà máy xử lý chất thải Sơn Tây; 2 người làm việc tại Viện Khí tượng Thủy văn...

Nhận bằng đợt này có 14/19 học viên trong đó học viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1984 và nhiều tuổi nhất sinh năm 1973.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo các đơn vị đã chúc mừng 14 học viên xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ, đồng thời đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các bên trong việc triển khai và thực hiện dự án phối hợp đào tạo chương trình trên. Hy vọng rằng trong tương lai mối quan hệ hợp tác khoa học nhiều lĩnh vực giữa Trường ĐH Kỹ thuật Dresden, giữa CHLB Đức với Trường ĐHKHTN, với ĐHQGHN và với Việt Nam tiếp tục phát triển.

 Vũ Oanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :