Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
ICEMA 2012 - nâng cao vị thế của ngành cơ học
Ngày 16/8/2012, Trường ĐHCN, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị quốc tế về Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa lần thứ 2 (ICEMA 2 – 2012).

Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN, Trung tướng GS.TSKH Nguyễn Hoa Thịnh – Chủ tịch Hội cơ học Việt Nam, GS.TSKH Dương Ngọc Hải – Phó chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam, Đại tá - PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Viện KHCN quân sự - Bộ Quốc Phòng, GS.TSKH Nguyễn Đông Anh - Viện Trưởng Viện Cơ học, Lãnh đạo trường ĐHCN cùng đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài nước.
Hội nghị năm nay tập trung vào những lĩnh vực: Các vấn đề cơ bản của cơ học thủy khí, cơ học vật biến dạng; cơ học thủy khí công nghệ và môi trường; cơ học vật liệu composite và kết cấu; dao động tuyến tính và phi tuyến; thuật toán chiến lược và điều khiển…
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã khẳng định tầm quan trọng của ngành cơ học đối với sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường ĐHCN, với mô hình khoa phối thuộc đang phát triển đúng hướng, phát huy hiệu quả các tiềm lực sẵn có của trường đại học và viện nghiên cứu. Việc tổ chức những hội nghị khoa học mang tầm quốc tế trong lĩnh vực cơ học như ICEMA thể hiện sự nhạy bén về các lĩnh vực KHCN. Điều này đã phản ánh sự trưởng thành nhanh chóng của Khoa và Trường ĐHCN.
ĐHQGHN sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để Khoa Cơ học Kỹ thuật tiếp tục có nhiều chương trình trao đổi học thuật chất lượng cao, cần thiết và bổ ích như ICEMA.
 
Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐHCN, Hội nghị đã trở thành diễn đàn học thuật lớn cho các nhà khoa học giao lưu, học hỏi, đặc biệt là đối với những nhà khoa học trẻ.
PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình cho rằng, cơ học kỹ thuật là một ngành liên quan đến hầu hết các lĩnh vực kỹ thuật như vật liệu và kết cấu xây dựng, giao thông vận tải, công trình biển, cơ khí chế tạo máy, hàng không vũ trụ, cơ học điện tử…
PGS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN, Trưởng ban tổ chức ICEMA 2 cho biết, các báo cáo của hội nghị đề cập đến những vấn đề cơ bản và hiện đại của cơ học cũng như tham gia giải quyết những vấn đề kỹ thuật và công nghệ đặt ra trong thực tiễn của đất nước. PGS.TSKH Nguyễn Đình Đức khẳng định, hội nghị đã tạo cơ hội tốt để các nhà khoa học trong và ngoài nước cập nhật những hướng nghiên cứu mới và triển khai hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo. Thành công của hội nghị góp phần nâng cao vị thế của ngành cơ học trong nước đồng thời khẳng định sự trưởng thành và lớn mạnh của Trường ĐHCN.

 

 PV
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :