Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Khai mạc Hội nghị quốc tế về Công nghệ Truyền thông và Tính toán IEEE RIVF lần thứ 10
Sáng 11/11/2013, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tham dự phiên khai mạc Hội nghị quốc tế lần thứ 10 về Công nghệ Truyền thông và Tính toán (RIVF 2013) tại Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN.

Tham dự chương trình còn có các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước.
Hội nghị RIVF 2013 do Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN), Viện Tin học Pháp ngữ (ĐHQGHN), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN), Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) đồng tổ chức, thời gian từ 11-13/11/2013. RIVF 2013 nhận 121 công trình đến từ 19 quốc gia. Trải qua quá trình phản biện nghiêm túc bởi các nhà khoa học trong và ngoài nước, Hội nghị đã thông qua 56 công trình và các công trình này sẽ lần lượt được thuyết trình tại Hội nghị. Ngoài ra, RIVF 2013 cũng vinh dự đón các nhà khoa học hàng đầu thế giới tới trình bày các báo cáo như GS. Qiang Yang (Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông), TS. Douglas N. Zuckerman - Trung tâm Khoa học Truyền thông Ứng dụng, Hoa Kỳ; GS. Akihiko Tanako - Viện Tin học Quốc gia, Nhật Bản.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cho biết, với vị thế là đại học hàng đầu tại Việt Nam và cơ bản đã xây dựng được mô hình đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, trình độ cao, ĐHQGHN đánh giá cao những đóng góp và hoạt động khoa học của các cá nhân, tổ chức tham gia Hội nghị này. GS.TS. Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh Hội nghị này không chỉ là cơ hội cho các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, cải thiện chất lượng nghiên cứu và đào tạo mà còn là minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng và tầm quan trọng của Công nghệ Truyền thông và Tính toán đối với sự phát triển đất nước.
Trong thời gian tới, ĐHQGHN chú trọng phát triển chương trình nghiên cứu Tin sinh học (Bioinformatics) và An toàn Thông tin (Information Security) cũng như hướng tới xuất bản báo cáo thường niên về Công nghệ Truyền thông và Tính toán của Việt Nam. Phó Giám đốc ĐHQGHN hy vọng các đối tác quốc tế sẽ tham gia và sẵn sàng hỗ trợ cho các chương trình này.
Hội nghị RIVF được khởi đầu năm 2003 và trở thành một sự kiện khoa học lớn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đối với cộng đồng các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Tính toán. RIVF 2013 tạo cơ hội cho các nhà khoa học gặp gỡ và thảo luận về các vấn đề nghiên cứu tiên tiến, trao đổi các kết quả học thuật và gây dựng các hợp tác khoa học trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ liên quan đến Công nghệ thông tin và Tính toán.
Bản tin Video: 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :