Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội thảo khoa học quốc tế về Thăm dò khoáng sản lần thứ 13
Hội thảo khoa học quốc tế về Thăm dò khoáng sản lần thứ 13 (13th International Symposium on Mineral Exploration – ISME) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22 – 24/9/2014.

Hội thảo lần này hướng tới chủ đề: Thăm dò khoáng sản – Những ranh giới trong công nghệ khai thác tài nguyên Trái Đất và Bảo tồn môi trường hướng tới một xã hội phát triển bền vững nguồn tài nguyên” (13th International Symposium on Mineral Exploration Toward Sustainable Society with Natural Resources –Frontiers in Earth Resources Technologies and Environmental Conservation). Hội thảo do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN và Đại học Tohoku, Nhật Bản phối hợp tổ chức.

ISME là một tổ chức quốc tế thuộc Khoa Công nghệ thăm dò - Viện Nghiên cứu Khai thác Mỏ và chế biến vật liệu Nhật Bản. Từ năm 1990, dưới sự tài trợ của ISME hội thảo khoa học được tổ chức 2 năm/ lần, tại Nhật Bản, Canada, Trung Quốc, Úc, Brazil, Hoa Kỳ và Ý. Mục đích của các hội thảo quốc tế là “tạo diễn đàn để các nhà khoa học cập nhật, trao đổi các ý tưởng liên quan đến các phương pháp thăm dò khoáng sản”. ISME không chỉ tập trung tới nội dung thăm dò tài nguyên khoáng sản mà còn mở rộng nghiên cứu, giải quyết các vấn đề liên quan tới tài nguyên thiên nhiên khác như than đá, khí tự nhiên, dầu mỏ, khi metan, địa nhiệt, nước ngầm và môi trường.

ISME lần thứ 13 có sự tham gia của hơn 20 nhà khoa học đến từ các nước: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc, Brazil và nhiều nhà khoa học trong nước. Có 32 báo cáo được chọn trình bày tại hội thảo, đề cập tới nhiều chủ đề khác nhau như: viễn thám, thăm dò và khai thác khoáng sản, khoa học môi trường, địa chất thủy văn, địa toán học, địa chất và địa hóa, phát triển bền vững.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Nội – Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cho biết, Trường ĐHKHTN rất vui mừng và vinh dự là đơn vị tổ chức Hội thảo về Thăm dò khoáng sản lần thứ 13. Hội thảo không chỉ tạo cơ hội cho giảng viên, các nhà khoa học của Trường cũng như của Việt Nam trao đổi, cập nhật thông tin về lĩnh vực thăm dò, khai thác khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên, mà còn thúc đẩy sự hợp tác giữa Nhà trường với các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức trong khu vực cũng như trên thế giới trong lĩnh vực liên quan.

Ngày 24/9 các thành viên tham gia hội thảo sẽ đi thực địa tại Phú Thọ và Bát Tràng. Ngày 25/9 các chuyên gia sẽ giảng dạy về Đánh giá giá trị tài nguyên và Địa thống kê cho cán bộ và sinh viên Trường ĐHKHTN.

>>> Nguồn: http://hus.vnu.edu.vn/vi/news/main/5/100/52775


 

 HQ - VNU-HUS Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan