Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Cuộc họp lần thứ 7 Diễn đàn năng lượng và môi trường
Diễn đàn Năng lượng và môi trường bền vững “SEE-Forum” ra đời năm 2006 theo sáng kiến của Đại học Kyoto, Nhật Bản có mục tiêu chính là tạo ra mạng lưới hợp tác đào tạo và nghiên cứu triển khai giữa các trường đại học và cơ quan nghiên cứu của các quốc gia Asian về năng lượng mới.

Tham gia diễn đàn là các trường đại học và viện nghiên cứu đại diện cho 10 nước ASIAN và hai nước đối tác là Nhật Bản và Ấn Độ. Hiện nay, Diễn đàn SEE-Forum có trụ sở chính đóng tại Đại học Kyoto, có trang Web và tạp chí khoa học riêng, hàng năm tiến hành tổ chức họp luân phiên tại các quốc gia thành viên. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong 6 thành viên sáng lập của Diễn đàn, đã tích cực tham gia mọi hoạt động của SEE-Forum ngay từ ngày đầu thành lập.

Cuộc họp lần thứ 7 của Diễn đàn được tổ chức tại Hội trường Lê Văn Thiêm, 19 Lê Thánh Tông, Thành phố Hà Nội vào ngày 20 tháng 9 năm 2010, nhân dịp Việt Nam kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Cùng với Cuộc họp thường niên của Diễn đàn, Hội nghị quốc tế “Sáng kiến năng lượng tái tạo – Innovation for Renewable Energy” được Đại học Kyoto và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp với các cơ quan môi trường Việt Nam và Nhật Bản đồng tổ chức sẽ diễn ra tại Khách sạn Thắng Lợi, Hà Nội trong hai ngày 21-22 tháng 9 năm 2010.

Tham gia Diễn đàn SEE-Forum và Hội nghị quốc tế “Innovation for Renewable Energy” lần này tại Hà Nội có gần 40 nhà khoa học đến từ Nhật Bản, Ấn Độ và 10 quốc gia thành viên Asian cùng 40 nhà khoa học trong lĩnh vực môi trường và năng lượng tái tạo của các trường đại học và các viện nghiên cứu Việt Nam. Với gần 50 báo cáo được đăng ký trình bày tại Hội nghị khoa học quốc tế và 12 báo cáo của các thành viên quốc gia tại Diễn đàn, hoạt động tích cực của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường và năng lượng tái tạo hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp trong hợp tác và phối hợp đào tạo và nghiên cứu ứng dụng, hướng tới việc tăng cường khai thác và sử dụng các tiềm năng về năng lượng tái tạo, giảm thiểu biến đối khí hậu Trái đất, xây dựng xã hội Cacbon thấp, tiến tới việc xây dựng Khu vực Asian hoà bình, thịnh vượng và phát triển bền vững.

CƠ QUAN TỔ CHỨC:

- Phía nước ngoài: Đại học Kyoto, Nhật Bản; Diễn đàn Năng lượng và Môi trường bền vững

- Phía Việt Nam: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam.

- Đồng trưởng ban tổ chức: GS.TSKH. Nguyễn Hoàng Lương, VNU và GS.TS. Susumu Yoshikawa, Kyoto University

CƠ QUAN TÀI TRỢ:

- Đại học Kyoto ( Kyoto University, Japan)

- Diễn đàn năng lượng và môi trường bền vững (Sustainable Energy and Environment)

- Trung tâm xuất sắc toàn cầu (Global Center of Excellence)

- Mạng lưới các trường đại học tổng hợp Đông Nam Á (Asian University Network)

- Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University, Hanoi)

- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (Hanoi University of Science)

- Tổng cục môi trường Việt Nam (Vietnam Environment Administration)

- Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam (Vietnam Environment Protection Fund)

>>> Tin liên quan:

 PV - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :