Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Lễ trao Giải thưởng Sao tháng Giêng năm học 2006-2007
Ngày 28/12/2006, tại Trường ĐH Y Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Sinh viên Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương, trao giải thưởng "Sao tháng Giêng" năm học 2006-2007.

Đến dự lễ trao giải có Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa TƯ Tô Huy Rứa; Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thường trực TƯ Đoàn Võ Văn Thưởng; Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lâm Phương Thanh và đông đảo sinh viên các trường đại học lân cận.

Năm học 2006-2007 này, Hội đồng xét tặng giải thưởng đã chọn ra 172 gương mặt tiêu biểu (trong tổng số 198 hồ sơ gửi tới) là những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên đến từ 59 tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc, trong đó ĐHQGHN có 4 sinh viên, gồm: Nguyễn Thị Ý Nhi - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn; Lưu Thành Trung - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Bùi Thị Hoàng Anh - Trường Đại học Ngoại ngữ; Nguyễn Hữu Giáp - Khoa Luật.

Tại buổi lễ, 47 sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội thuộc các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội, các trường thuộc khối Quân đội, Công an đại diện cho 172 sinh viên cả nước đã được nhận giải thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Huy Rứa kêu gọi học sinh - sinh viên Việt Nam phát huy truyền thống, ra sức học tập, đi đầu xây dựng xã hội học tập, trở thành hình mẫu sinh viên đẹp về trí tuệ, đẹp về đạo đức; đồng thời khắc phục tình trạng yếu kém về mặt tư tưởng, sa vào tệ nạn xã hội của một bộ phận sinh viên.

Giải thưởng Sao tháng Giêng là giải thưởng của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam dành cho các sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và có đóng góp tích cực vào sự phát triển phong trào sinh viên Việt Nam. Giải thưởng được trao hàng năm nhân ngày Truyền thống của Sinh Viên Việt Nam (9/1).

Trong lễ trao giải lần này, các sinh viên có dịp được tham dự lễ hội sinh viên chào đón năm mới 2007. Đây là điểm rất mới so với các lễ trao giải “Sao Tháng Giêng”, trong đó có cuộc thi “Giọng hát vàng sinh viên Việt Nam” chung kết vào ngày 4-5/1 và Festival lưu học sinh vào 6/1 cũng diễn ra trong khuôn khổ các lễ hội sinh viên chào đón năm mới 2007.

Được biết, vào ngày 26/3/2007, lễ trao Giải thưởng Sao tháng Giêng cho các bạn lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài sẽ được tổ chức, thể hiện sự quan tâm của Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội Sinh viên Việt Nam cũng như nhiều ban, ngành, đối với cuộc sống và quá trình học tập của các bạn lưu học sinh đang sống xa nhà.

 Tân Dân - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :