Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >
45 sinh viên ĐHQGHN được trao học bổng Vừ A Dính đợt 1 năm 2007
Ngày 16/3/2007, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ kỷ niệm 8 năm thành lập quỹ Vừ A Dính và trao học bổng đợt 1 cho 153 học sinh, sinh viên (HS-SV) ở Hà Nội và Hà Tây trong tổng số 3.000 học bổng được trao năm 2007. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Trong số 153 học sinh, sinh viên được nhận học bổng đợt này có 45 sinh viên của ĐHQGHN, gồm 9 SV Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 13 SV Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, 12 SV Trường Đại học Ngoại ngữ, 3 SV Trường Đại học Công nghệ, 4 SV Khoa Kinh tế, 3 SV Khoa Luật và 1 SV Khoa Sư phạm.

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính; Tòng Thị Phóng - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Võ Văn Thưởng - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; cùng đại diện các cơ quan Trung ương, các nhà tài trợ và các em học sinh, sinh viên được trao học bổng đợt này.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã cám ơn và ghi nhận những sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho Quỹ Vừ A Dính, cũng như cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc. Trong những năm qua, Quỹ Vừ A Dính đã thực sự trở thành người bạn đồng hành, là động lực tinh thần khích lệ các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu học tập, rèn luyện để trưởng thành.

Trong 8 năm hoạt động, quỹ đã trao tổng số 10.650 học bổng, trị giá gần 5 tỷ đồng cho HS-SV dân tộc thiểu số trong cả nước; xây 3 ngôi trường cho học sinh dân tộc Khmer ở Trà Vinh, Tiền Giang, Sóc Trăng; tặng hàng trăm bộ đồng phục, gần 30.000 cuốn vở, hàng ngàn đồ dùng học tập cho trẻ em dân tộc nghèo ở miền Trung và Tây Nam bộ; mang nụ cười đến với trẻ em dân tộc ở chiến khu Việt Bắc thông qua chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí; hỗ trợ trẻ em mồ côi bị HIV/AIDS…

Dự kiến từ năm 2008, Quỹ Vừ A Dính sẽ tiếp tục phát triển với những hoạt động giúp đỡ các thầy cô giáo vùng miền núi, dân tộc thiểu số có nhiều khó khăn, nhằm động viên, khích lệ họ tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở miền núi.

Phú Thọ - Trang Tin tức Sự kiện