Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ĐHQGHN lần thứ III
Ngày 19/12/2012, tại Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Phát triển Đô thị đại học, BCH Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị lần thứ III.

PGS.TS Đinh Văn Hường – Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN cùng Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Thị Thảo và Phó Chủ tịch Nguyễn Quang Liệu chủ trì hội nghị.

Tới dự hội nghị có PGS.TS Trần Kim Đỉnh - Ủy viên Thường vụ BCH công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Các đại biểu đã nghe và thảo luận về Báo cáo sơ kết hoạt động của Công đoàn ĐHQGHN kể từ sau đại hội lần thứ IV; sơ kết hoạt động Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ĐHQGHN quí III, quí IV; sơ kết công tác nữ công và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. GS.TS Nguyễn Hữu Đức ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn ĐHQGHN đã đạt được trong thời gian qua. Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN lưu ý BCH Công đoàn ĐHQGHN cần tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt một số nội dung: Đăng kí thực hiện một số chỉ tiêu trong Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 của ĐHQGHN; Phát động và triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong cán bộ, viên chức; tích cực tham gia thực hiện chủ trương triển khai đào tạo theo hướng phát triển phẩm chất, tầm nhìn, năng lực và kỹ năng cho người học; động viên cán bộ, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm và khát vọng nghề nghiệp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; quan tâm, chăm lo tới  đời sống cán bộ, viên chức, đặc biệt cần tăng cường các hoạt động thiết thực để hỗ trợ cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường hơn nữa các hoạt động đối thoại, trao đổi giữa BCH Công đoàn các cấp với cán bộ, viên chức để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, những phản hồi, góp ý của cán bộ, viên chức  đối với các chủ trương, giải pháp phát triển ĐHQGHN và các đơn vị.

Cùng với đó, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN đề nghị BCH Công đoàn tập trung xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, trong đó, trọng tâm là: đổi mới, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp trong các hoạt động của Công đoàn. Thực hiện phân cấp trách nhiệm rõ ràng trong BCH, BTV và giữa các tổ chức Công đoàn… Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động Công đoàn.

Các đại biểu đã bầu đoàn đại biểu của Công đoàn ĐHQGHN tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo Việt Nam gồm 5 đồng chí: Đinh Văn Hường – Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN,  Nguyễn Quang Liệu - Phó Chủ tịch, Trịnh Thị Thúy Giang – Phó Chủ tịch, Nguyễn Lân Trung – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ và Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó Chủ nhiệm Khoa Sau đại học.

Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media