Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >
Giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết
Sáng 26/3/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã gặp gỡ và chúc mừng các đồng chí làm công tác Đoàn của ĐHQGHN nhân dịp kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014).

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã gửi lời chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã đạt được trong thời gian qua. Phó Giám đốc nhấn mạnh: kể từ thời kỳ đầu mới thành lập cho đến nay (Đoàn Thanh niên ĐHQGHN được thành lập theo Quyết định số 02/QĐ/TNHN ngày 16/3/1996, hiện nay tổ chức Đoàn ĐHQGHN có 22 cơ sở Đoàn trực thuộc với khoảng 25.500 Đoàn viên), Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã có những bước phát triển đáng tự hào, thể hiện được hoạt động đặc sắc của tuổi trẻ trong môi trường trí thức. Đoàn là môi trường tốt để mỗi cá nhân tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện và phát triển để ngày càng hoàn thiện bản thân, trở thành một công dân tốt, đóng góp cho sự phát triển của ĐHQGHN và xã hội Việt Nam. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn mong rằng các cán bộ Đoàn ĐHQGHN sẽ luôn bám sát những nhiệm vụ trọng tâm mà lãnh đạo ĐHQGHN giao phó cũng như giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, giữ vững tinh thần vì cộng đồng để ngày càng chứng tỏ được bản thân và đặt những nền móng vững chắc cho tương lai.
Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN, đồng chí Trương Ngọc Kiểm (Bí thư Đoàn) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo ĐHQGHN đã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của tuổi trẻ ĐHQGHN. Đồng chí Trương Ngọc Kiểm cũng bày tỏ quyết tâm cố gắng hơn nữa trên cương vị mới để cùng với các Đoàn viên, thanh niên của ĐHQGHN đưa phong trào Đoàn của ĐHQGHN giữ vững là đơn vị tiêu biểu, tiên phong trong phong trào Đoàn, là nơi cung cấp nguồn cán bộ lãnh đạo Đoàn cho TƯ Đoàn cũng như thành đoàn Hà Nội và góp phần làm tăng vị thế của ĐHQGHN.
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam. Đứng dưới hàng ngũ của Đoàn, thanh niên Việt Nam có cơ hội rèn luyện và phát triển để ngày càng hoàn thiện bản thân, trở thành một công dân tốt, đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam.
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26/3/1931 với tên tiền thân là Đoàn Thanh niên Cộng Sản Đông Dương. Sự ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta thời bấy giờ. Được Bộ chính trị trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép thể theo đề nghị của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên lao động Việt Nam, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 – 25/3/1961, đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn hàng năm.
Năm 2014 là thời điểm kỉ niệm 50 năm phong trào Ba sẵn sàng và 15 năm phong trào Thanh niên tình nguyện. Chính vì vậy, với tên gọi “Năm thanh niên tình nguyện”, năm 2014 là cơ hội để thanh niên Việt Nam tự khẳng định bản thân qua các phong trào tình nguyện và nâng cao chất lượng hiệu quả của Đoàn thể. Trải qua 83 năm hình thành và phát triển, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với những lớp thế hệ trẻ tiếp tục phát huy những truyền thống của các thế hệ đi trước, đóng góp một phần quan trọng trong sự phát triển của đất nước.

VNU Media - Sinh Vũ