Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Thúc đẩy nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu và tư vấn chính sách
Dự thảo chương trình hành động "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” là một trong những nội dung trọng tâm, thu hút được sự quan tâm của đông đảo các đồng chí đại biểu tham dự Hội nghị công tác Đảng của Trường Đại học ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN ngày 31/5/2014.

Tham dự hội nghị có GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Văn Khánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, cùng đại diện các Chi ủy các Chi bộ, Thủ trưởng các đơn vị và Giám đốc các Trung tâm thuộc Trường
Hội nghị đã nghe các báo cáo: Báo cáo công tác Đảng 5 tháng đầu năm và phổ biến tài liệu hướng dẫn công tác Đảng của Đảng ủy Nhà trường; Báo cáo dự thảo chương trình hành động của Đảng bộ Nhà trường thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, Khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cho 2 báo cáo này.
Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8, khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã triển khai học tập, quán triệt sâu rộng nội dung và tinh thần của Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, viên chức, sinh viên toàn Trường. Trên cơ sở kế hoạch hành động của các chi bộ, Đảng ủy Nhà trường đã xây dựng kế hoạch chương trình hành động cụ thể.
Mục tiêu chương trình hành động hướng tới là:
- Đào tạo nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng và thu hút nhân tài; phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.
- Thúc đẩy nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới và tư vấn chính sách, thiết thực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
- Đổi mới phương thức quản lý và quản trị đại học theo hướng hiện đại, đẩy mạnh hội nhập khu vực và quốc tế sâu rộng, tạo đà tiến tới xây dựng Trường trở thành đại học nghiên cứu
Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Hữu Đức hoan nghênh Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV đã chủ động xây dựng chương trình hành động. Đồng thời, Đ/C Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN cũng đề nghị, Đảng bộ Nhà trường cần xác định được yếu tố căn bản trong định hướng đổi mới căn bản và toàn diện, nếu không sẽ rơi vào con đường cũ, cách suy nghĩ cũ và không thể phát triển nhanh được.  Đồng chí Nguyễn Hữu Đức chia sẻ một số gợi ý cho Đảng bộ Nhà trường: Xác định rõ mục tiêu và sản phẩm khoa học mũi nhọn, không dàn trải; Ưu tiên cho công tác nhân lực trình độ cao, cán bộ đầu đàn, đầu ngành bởi đây là những tổng công trình sư của các công trình khoa học tạo nên thương hiệu và danh tiếng của Nhà trường và của ĐHQGHN.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, lãnh đạo ĐHQGHN đã trao giấy khen của Đảng ủy ĐHQGHN cho các tập thể, cá nhân thuộc Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV.

 

 


 PV / Đình Hậu - VNU-USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :