Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >
ĐHQGHN quyên góp gần 730 triệu đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh
Đợt dịch Covid thứ tư bùng phát tại Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm khiến cho tình hình hết sức phức tạp, khó lường. Xác định trách nhiệm với quốc gia, với xã hội là một trong những tôn chỉ hoạt động cốt lõi, ĐHQGHN đã hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trước đại dịch và phát động các cá nhân, đơn vị cùng ủng hộ quyên góp giúp gia tăng nguồn lực của đất nước để đẩy lùi dịch bệnh.

Chỉ sau mấy ngày phát động, tổng số tiền ủng hộ mà các cá nhân, đơn vị chuyển về Công đoàn ĐHQGHN đã lên tới 727,733,000 đồng. Không chỉ tham gia ủng hộ tại ĐHQGHN, nhiều đơn vị còn thực hiện các hình thức quyên góp khác như ủng hộ Quỹ Vaccine chống Covid 19 của Chính phủ, kêu gọi phát động ủng hộ vật tư y tế,…như Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đóng góp 100 triệu đồng cho Quỹ Vaccine chống Covid - 19 của Chính phủ hay Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc ủng hộ Quỹ 10 triệu đồng, Công đoàn Viện Trần Nhân Tông đã phát động chương trình "Ủng hộ Bệnh viện K chống dịch covid-19". Công đoàn Viện đã vận động và chuyển ủng hộ Bệnh viện K: 50 hộp khẩu trang N95; 120 chai nước sát khuẩn; - 60 bộ quần áo bảo hộ cấp 4 (loại màu trắng); 100 tấm kính chắn giọt bắn tiêu chuẩn; 10 nhiệt kế điện tử; 200 bộ quần áo bảo hộ (loại màu xanh); 50 hộp khẩu trang y tế.

Tấm lòng, sự sẻ chia của công đoàn viên các đơn vị sẽ được Công đoàn ĐHQGHN kịp thời chuyển đến nơi tuyến đầu trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh nhân và những nơi cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Ban Quản lý các Dự án - Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Luật ĐHQGHN

Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN

Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN

Khoa Quốc tế, ĐHQGHN

Nhà Xuất bản ĐHQGHN

Khoa Các Khoa học Liên ngành, ĐHQGHN

Cơ quan ĐHQGHN

Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐHQGHN

Trước đó, ngày 23/04/2020, Công Đoàn ĐHQGHN trao tặng ủng hộ 150 triệu đồng cho 03 đơn vị trực thuộc ĐHQGHN đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 là Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bệnh viện ĐHQGHN và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQGHN mỗi đơn vị 50 triệu đồng. Công đoàn ĐHQGHN cũng đã trao số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai - đối tác trong đào tạo và nghiên cứu của ĐHQGHN. Đây là số tiền đóng góp của các Công đoàn viên ĐHQGHN trong chiến dịch kêu gọi đồng lòng chung tay chống dịch COVID-19.

ĐHQGHN luôn đề cao vai trò đồng hành cùng xã hội, với quốc gia. Kể từ khi đại dịch bùng phát tại Việt Nam, cán bộ, người lao động của ĐHQGHN đã không ngần ngại sẻ chia về vật chất cũng như tài chính để hỗ trợ đất nước chống dịch. ĐHQGHN còn đóng vai trò là cầu nối, tiếp nhận tài trợ vật phẩm y tế và tài chính của các đối tác để đưa tiếp sức cho những tiền tuyến chống dịch. Bên cạnh đó, các cơ sở vật chất của ĐHQGHN cũng sẵn sàng để được huy động trở thành nơi cách ly khi cần. Trung tâm Quốc phòng An ninh và một phần Ký túc xá Mỹ Đình của ĐHQGHN đã và đang được trưng dụng trở thành khu cách ly tập trung. Các đơn vị này đã phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội bố trí cán bộ tham gia điều hành khu cách ly; bàn giao cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ cho khu cách ly; hướng dẫn tuyên truyền cho cán bộ, viên chức, người lao động biết và thực hiện nghiêm túc các quy định của khu cách ly.

5000 chiếc khẩu trang y tế được Tập đoàn Sunwah trao tặng cho ĐHQGHN

Từ ngày 4/5/2021, Chính phủ đã tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn làm phó tổ trưởng, Bí thư Đoàn thanh niên – Phó Trưởng ban Hợp tác Phát triển ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm là thành viên của tổ. Bên cạnh đó, 100 sinh viên và hơn 10 cán bộ giảng viên trẻ ĐHQGHN tham gia các hoạt động của tổ thông tin.

>>> Các tin bài liên quan

- 5000 chiếc khẩu trang y tế được Tập đoàn Sunwah trao tặng cho ĐHQGHN

- Công Đoàn ĐHQGHN ủng hộ 150 triệu đồng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19

Lan Hương