Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XXV - Hiện thực hóa một chủ trương mới của Đảng
Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XXV đã bế mạc vào chiều ngày 30/01/2010 với sự hiện diện của 120 đại biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của 270 đảng viên của toàn Đảng bộ.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Trọng Quát - Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Đỗ Quang Minh - đại diện Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Chiến - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thành Độ – Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; đồng chí Phạm Duy Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Xây dựng; đại diện lãnh đạo các tổ chức đảng cơ sở thuộc Đảng bộ ĐHQGHN; đại diện Ban giám đốc và các Ban Đảng, chính quyền thuộc ĐHQGHN; đại diện các đơn vị và đoàn thể trực thuộc Trường ĐHKHTN.

Đại hội đã kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV, kết quả thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; kiểm điểm việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Khóa XXIV…

Đại hội đã nhất trí nhận định: Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt hoạt động của nhà trường. Đảng bộ trường là một khối thống nhất, đoàn kết vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXIV. Đảng viên đã nêu cao tính tiên phong, trách nhiệm trong việc thực hiện thắng lợi các chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp, hoàn thành chỉ tiêu về xây dựng đội ngũ cán bộ, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Trọng Quát đã nhấn mạnh:“Đảng bộ đã đi tiên phong trong việc triển khai các chương trình đào tạo cử nhân khoa học tài năng, chương trình đào tạo tiên tiến, đặc biệt là dự án đào tạo chương trình tiên tiến ngành Hóa học và Toán học; đã tích cực xây dựng và triển khai thực hiện đề án phát triển các ngành, chuyên ngành đạt trình độ quốc tế; đã tậo trung cao độ chuẩn bị các điều kiện để thực hiện phương thức đào tạo theo tín chỉ toàn phần vào năm học 2010 - 2011. Trường ĐHKHTN là ngọn cờ đầu về hoạt động KHCN trong toàn ĐHQGHN với số lượng lớn các đề tài cấp Nhà nước, đề tài nghiên cứu cơ bản; có nhiều bài báo đăng trên tạp chí quốc tế có uy tín; có cơ chế tài chính để khuyến khích, động viên cán bộ tham gia nghiên cứu khoa học và có kết quả nghiên cứu, triển khai ứng dụng xuất sắc…”

Các đại biểu tham dự Đại hội cũng đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn đóng góp ý kiến trên tinh thần nghiêm túc, cầu thị, đánh giá đúng ưu điểm, nhược điểm, những bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ của nhà trường trong giai đoạn mới, Đại hội đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Đảng bộ Trường ĐHKHTN trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 với khẩu hiệu hành động “Tiên phong – sáng tạo – hội nhập – chất lượng cao”, trong đó mục tiêu xuyên suốt nhiệm kỳ là: Tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, phát huy trí tuệ của tập thể đảng viên, cán bộ và học sinh, sinh viên để xây dựng Trường ĐHKHTN trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Là một trong những đơn vị tiên phong của Thành ủy Hà Nội và Đảng bộ ĐHQGHN, Đảng bộ Trường ĐHKHTN đã hiện thực hóa thành công một chủ trương mới của Đảng: “Đại hội Đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư”.

Các đại biểu tham dự Đại hội, với tinh thần trách nhiệm cao đại diện cho nguyện vọng của toàn Đảng bộ đã thảo luận dân chủ và công tâm, sáng suốt bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 17 đồng chí, bầu Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí thay mặt Đại hội điều hành các hoạt động của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015 theo các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đã biểu quyết. Với sự tín nhiệm cao của Đại hội, đồng chí Bùi Duy Cam – Hiệu trưởng được bầu giữ cương vị Bí thư và hai đồng chí Nguyễn Hữu Dư, Đỗ Quang Huy được bầu giữ cương vị Phó Bí thư.

Đại hội Đảng bộ Trường ĐHKHTN lần thứ XXV diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng. Cả nước đang sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và nhiều ngày lễ lớn của dân tộc. Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXV diễn ra trong tiến trình lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Đại hội đại biểu lần thứ XV Đảng bộ Thành phố Hà Nội, Đại hội Đại biểu lần thứ IV Đảng bộ ĐHQGHN.

Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XXV có trách nhiệm thực hiện chủ trương Đại hội đảng bộ cấp cơ sở trực tiếp bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư. Đây là lần đầu tiên và là bước đột phá quan trọng trong việc mở rộng dân chủ trong bầu cử của Đảng, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của đảng viên. Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XXV là đại hội “dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, trí tuệ” .

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên Trường ĐHKHTN đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu phấn đấu mà Đại hội đã đưa ra cũng như hoàn toàn tin tưởng rằng với đội ngũ cán bộ, đảng viên giàu năng lực, nhiệt huyết và có trách nhiệm cao, Đảng bộ Trường ĐHKHTN nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XXV.

 Thanh Nhàn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :