Đào tạo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >  
Học sinh các trường THPT thuộc ĐHQGHN giành nhiều giải cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022. Theo đó, học sinh các trường THPT thuộc ĐHQGHN đã giành tổng số 76 giải, trong đó có 10 giải Nhất, 28 giải Nhì, 16 giải Ba và 22 giải Khuyến khích.

Năm nay, có 94 thí sinh là học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Khoa học Giáo dục thuộc ĐHQGHN.

Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đạt 10 giải Nhất, 18 giải Nhì, 09 giải Ba và 12 giải Khuyến khích; Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đạt 03 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích; Học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đạt 05 giải Nhì, 05 giải Ba; Học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục đạt 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Trong những năm qua, khối các trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước, thể hiện ở số lượng, chất lượng số học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh là sự đầu tư có chiều sâu của đội ngũ nhà giáo ĐHQGHN có tâm huyết, trách nhiệm, vững vàng về chuyên môn.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022 đã diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 4/3/2022 đến hết ngày 6/3/2022 với hơn 4.600 thí sinh tham dự 12 môn thi, gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc.

Ảnh minh họa (Dân trí)

Do dịch Covid-19 nên kỳ thi này đã lùi thời gian so với các năm trước và không tổ chức thi phần thực hành, mà chỉ làm bài thi viết. Riêng môn Tin học tổ chức thi lập trình trên máy tính.

Năm nay, kỳ thi được tổ chức ở 67 hội đồng coi thi bao gồm các điểm thi tại 63 Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh, thành và các cơ sở giáo dục đại học là ĐHQGHN, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Vinh, Trường PT vùng cao Việt Bắc.

Phạm vi nội dung các môn thi bám theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên THPT.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vẫn được ưu tiên tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng. Đây là yếu tố để thu hút, khích lệ những học sinh có năng khiếu vào các đội tuyển hàng năm.

>>> Các tin tức liên quan:

- Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022

- Học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đầu tiên giành giải Nhất quốc gia môn Vật lý

- Học sinh Trường THPT Chuyên KHXH&NV đạt 04 giải trong kỳ thi HS Giỏi Quốc gia

 Trịnh Phong - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :