Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Thí sinh làm thủ tục dự thi vào ĐHQGHN đợt 2 năm 2013
Sáng nay, 8/7/2013, các thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi của ĐHQGHN với số lượng khối B là 2809/4193 hồ sơ, đạt 67%; khối C là 3491/5221, đạt 66.86%; khối D là 5477/8871, đạt 61.74%.

Trong đợt 2 này, ĐHQGHN giao cho Hội đồng tuyển sinh trường ĐHKHTN nhận hồ sơ đăng kí dự thi, tổ chức thi khối B; Hội đồng tuyển sinh trường ĐHKHXH&NV nhận hồ sơ đăng kí dự thi, tổ chức thi khối C; Hội đồng tuyển trường ĐHNN nhận hồ sơ đăng kí dự thi, tổ chức thi khối D. Tổng số ĐHQGHN có 26 điểm thi trong đó 17 tại Hà Nội; Hải Phòng, Vinh và Quy Nhơn đều có 3 điểm thi.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học chính qui năm 2013 của ĐHQGHN cùng với các thành viên Ban chỉ đạo đã sát sao giám sát, chỉ đạo, đôn đốc công tác chuẩn bị, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia dự thi và đảm bảo tính hiệu quả, minh bạch của kỳ thi này.
Đặc biệt, 2013 là năm đầu tiên thứ tự các môn thi của khối B, C, D sẽ thay đổi để giúp thí sinh bớt căng thẳng khi phải thi hai môn tự luận trong một ngày. Cụ thể, khối B từ sinh, toán, hóa đổi thành toán, sinh, hóa; khối C từ môn ngữ văn, sử, địa được đổi thành địa, sử, ngữ văn; khối D từ ngữ văn, toán, ngoại ngữ chuyển thành toán, ngoại ngữ, ngữ văn.
Sáng 9/7/2013 các thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên.

Bình Minh - VNU Media