Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Ông Nguyễn Trung Hiền, Audi Việt Nam: Sinh viên Khoa Quốc tế là người năng động, ham học hỏi
Hiện nay, nhiều cựu sinh viên, học viên Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đang tích cực đóng góp tri thức của mình ở các cơ quan, đơn vị khác nhau, như Bộ Kế hoạch - đầu tư, Thanh tra Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Bộ Công an, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, các ngân hàng, các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp nước ngoài…

Dù làm việc trên cương vị nào, ở nơi đâu, những sản phẩm đào tạo Khoa Quốc tế đều nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà tuyển dụng. Thành công của sinh viên, học viên sau đại học đã thực sự mang lại nguồn cổ vũ tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, và như vậy, đóng vai trò tạo xung lực cho sự phát triển của Khoa.

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, ngay từ những ngày đầu thành lập, luôn coi trọng việc đào tạo những sinh viên có trình độ chuyên môn tốt, có khả năng sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, được trang bị những kỹ năng mềm và quan trọng hơn cả, đáp ứng được ngay với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sau hơn chục năm xây dựng và phát triển, có thể tự hào khẳng định, sinh viên Khoa Quốc tế tốt nghiệp đã gặt hái được những thành công nhất định trong các lĩnh vực công tác và trên các cương vị khác nhau.

Dưới đây là phần phỏng vấn ngắn với lãnh đạo của cơ  quan, đơn vị có sinh viên Khoa Quốc tế đang làm việc:

* Ông Trần Bá Quảng, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Công Ty Kiểm toán và tư vấn Chuẩn Việt (VIETVALUES)

- Ông có đánh giá như thế nào về khối kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu mà sinh viên Khoa Quốc tế đã được trang bị? Với những kiến thức đó, sinh viên Khoa Quốc tế có đáp ứng được ngay yêu cầu công việc được giao hay không?

Sinh viên khoa Quốc tế nắm khá chắc về  những kiến thức cơ bản và cập nhật được những chế độ chính sách hiện hành. Các bạn có thể đáp ứng được ngay yêu cầu công việc sau khi được đào tạo và hướng dẫn nghiệp vụ trong thời gian ngắn.

- Theo ông, Khoa Quốc tế đã trang bị được những kỹ năng mềm nào cho sinh viên của mình? Ông có đánh giá như thế nào về kỹ năng làm việc độc lập và kỹ năng làm việc nhóm của sinh viên Khoa Quốc tế?

Qua thời gian tiếp xúc, làm việc với sinh viên của Khoa Quốc tế, chúng tôi nhận thấy các bạn đã được trang bị các kỹ năng giao tiếp cần thiết, khá chủ động trong các tình huống và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh. Do vậy, các bạn có thể tự tin làm việc độc lập, làm việc theo nhóm hoà nhập nhanh và khá tốt.

- Sinh viên Khoa Quốc tế có khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc hay không, thưa ông? Các nhân viên trong cơ quan đánh giá như thế nào về tinh thần, thái độ trong công việc của sinh viên Khoa Quốc tế?

Về khả năng thích ứng với môi trường làm việc, sinh viên Khoa Quốc tế được đánh giá tốt. Các bạn có tinh thần trách nhiệm cao, thái độ làm việc nghiêm túc, luôn tuân thủ các nội quy, quy định của công ty.

* Ông Nguyễn Trung Hiền, Đại diện marketing, Audi Việt Nam:

- Xin ông đưa ra những đánh giá chung nhất về sinh viên Khoa Quốc tế đang công tác tại cơ quan của ông?

- Là doanh nghiệp nước ngoài, chúng tôi luôn mong muốn tuyển dụng những nhân viên giỏi về chuyên môn, sử dụng thành thạo ngoại ngữ, năng động và sáng tạo. Vừa qua, chúng tôi có tiếp nhận sinh viên Khoa Quốc tế về công tác. Theo đánh giá ban đầu, các bạn sinh viên tốt nghiệp Khoa Quốc tế thể hiện là những người trẻ rất năng động, luôn chủ động học hỏi từ những người xung quanh và có ý chí.

- Theo ông, sinh viên Khoa Quốc tế đã được trang bị kiến thức và các kỹ năng cần thiết như thế nào?

- Nhìn chung, sinh viên Khoa Quốc tế được trang bị khá tốt kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu. Không những thế, các bạn có kỹ năng tư duy và sáng tạo, kỹ năng làm việc  độc lập và kỹ năng làm việc nhóm tốt. Các bạn có thể đáp ứng được ngay yêu cầu công việc dù chỉ là sinh viên mới ra trường. Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, sinh viên Khoa Quốc tế được đánh giá là có thái độ tích cực trong công việc, cư xử đúng mực.

Đánh giá tốt của các nhà tuyển dụng, thành công của các sinh viên tốt nghiệp đã trở thành nguồn động viên, khích lệ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, những người đã và đang dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả. Điều này cũng đã tạo dựng được lòng tin của các bậc phụ huynh, những người luôn muong muốn tìm những đơn vị đào tạo chất lượng, uy tín để gửi gắm con em mình.

Trong thời gian tới, khi “Dự án nâng cấp Khoa Quốc tế thành Trường Đại học Quốc tế thuộc ĐHQGHN” được phê duyệt, Khoa được nâng cấp lên thành Trường, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN sẽ tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế  của mình bằng việc nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng, đào tạo đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý đáp ứng tiêu chí về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, tăng cường cơ sở vật chất - kỹ thuật. Khoa Quốc tế sẽ đào tạo được thêm những con người có ích cho xã hội, cho đất nước. 


 QT - VNU - IS
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :