Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngân hàng TMCP Quân đội
Ngày 4/7/2011, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN, và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Đào tạo, thời hạn là 5 năm.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo thạc sĩ phục vụ chiến lược nâng cao năng lực tổ chức và phát triển nguồn lực chất lượng cao cho MB; phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm và nghiên cứu khoa học nhằm phát huy thế mạnh của cả hai bên; tăng cường tiếp nhận sinh viên Khoa Quốc tế đến thực tập tại MB; xúc tiến các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao uy tín và hình ảnh của hai bên.
Theo bà Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng giám đốc MB, mô hình hợp tác này sẽ gắn kết hiệu quả lý thuyết và thực tiễn, góp phần đào tạo và phát triển nguồn nhân lực một cách toàn diện, đáp ứng nhu cầu của xã hội nói chung và MB nói riêng. Vì vậy, bà Nguyễn Minh Châu mong muốn sự hợp tác này ngày càng phát triển sâu rộng.
Theo GS.TSKH Nguyễn Trọng Do – Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, với các chương trình đào tạo thạc sĩ đang triển khai tại Khoa Quốc tế, các học viên không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuẩn của các nước tiên tiến, mà còn phù hợp với yêu cầu và hoàn cảnh của Việt Nam.
Với chất lượng đào tạo đã được xã hội khẳng định và đánh giá cao, chúng tôi mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp trong việc thiết kế các chương trình đào tạo mới mang tính thực tiễn cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện tại và trong tương lai”, GS.TSKH Nguyễn Trọng Do cho biết.
Khoa Quốc tế có nhiệm vụ tuyển sinh đào tạo Thạc sỹ cho các đơn vị thuộc hệ thống Ngân hàng trên địa bàn cả nước theo các chương trình liên kết đào tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Hiện Khoa đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Úc, Canada, Malaysia…, tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng các ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc.

 Đức Minh - VNUmedia
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :