Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Thương hiệu của ĐHQGHN gắn bó mật thiết với chất lượng đào tạo sau đại học
Sáng 14/10/2010, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tuyển sinh và xét điểm trúng tuyển sau đại học đợt 2 năm 2010.

GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN chủ trì hội nghị.

Theo GS.TS Hoàng Văn Vân - Chủ nhiệm Khoa Sau đại học, ĐHQGHN, có 13 trên tổng số 14 đơn vị đào tạo SĐH thuộc ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh đợt 2 năm 2010. Quá trình thu nhận hồ sơ đăng kí dự thi, ra đề thi, tổ chức coi thi và chấm thi được thực hiện nghiêm túc, đúng qui chế.

Có 4364 thí sinh dự thi trong tổng số 5176 hồ sơ đăng ký dự thi, đạt tỉ lệ 84%; 284 hồ sơ thi lấy Chứng chỉ ngoại ngữ; 1022 thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ. Cả kỳ thi tuyển sinh sau đại học vào ĐHQGHN đợt 2 năm 2010 có 56 thí sinh bị kỉ luật trong đó có 46 thí sinh bị đình chỉ thi. Các thí sinh bị xử lí kỉ luật đình chỉ thi chủ yếu do mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện các đơn vị đã trao đổi thảo luận những vấn đề còn khó khăn trong quá trình tổ chức thi tuyển; vấn đề sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL, IELTS; thời gian tuyển sinh sau đại học,…

Kết luận tại Hội nghị, GS.TSKH Vũ Minh Giang bày tỏ sự đồng tình với các điểm đã nêu trong báo cáo tổng kết về công tác tuyển sinh sau đại học vào ĐHQGHN đợt 2 năm 2010. Để công tác tuyển sinh sau đại học ở ĐHQGHN có được sự thuận lợi như vừa qua là do có sự tăng cường phối hợp giữa các hội đồng tuyển sinh, hội đồng thi, hội đồng xét tuyển và đơn vị tổ chức đào tạo; sự phối hợp giữa các trường, cơ sở đào tạo, các bộ phận nhịp nhàng.

Thời gian tới, để công tác tuyển sinh sau đại học ở ĐHQGHN có sự đổi mới, Phó Giám đốc ĐHQGHN yêu cầu các đơn vị quản lý và đơn vị đào tạo tiếp tục nghiên cứu phương thức tuyển sinh SĐH tiên tiến, hiện đại. Hiện nay, một số đại học trên thế giới đang áp dụng việc sử dụng đề thi chung cho nhiều ngành học, để tuyển được những thí sinh có năng lực. Thương hiệu của ĐHQGHN gắn bó mật thiết với chất lượng tuyển sinh, đào tạo sau đại học. Tiếp tục nhận chứng chỉ TOEFL, IELTS làm căn cứ để đánh giá trình độ ngoại ngữ thí sinh. Việc tổ chức thi 2 đợt sẽ được duy trì vì đã tạo cơ hội cho thí sinh, linh hoạt hơn trong quá trình tổ chức tuyển sinh sau đại học ở ĐHQGHN.

Việt Hà - Trang Tin tức Sự kiện