Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mang lại những thành quả tích cực cho cả hai bên
Chiều 24/6/2011, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN (UET) đã ký kết văn bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Công nghệ thông tin và Hệ thống các tổ chức hành pháp (CITIS, Liên bang Nga).

Đây là lần đầu tiên UET ký kết một văn bản thỏa thuận hợp tác với một cơ quan của Liên bang Nga.
GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự, phát biểu chúc mừng và chứng kiến lễ ký kết của 2 cơ quan. Phó Giám đốc Vũ Minh Giang chính thức giao UET là đầu mối của ĐHQGHN trong việc triển khai hợp tác với CITIS. Phó Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới TS. Sergei Vitalevic Prokhorov và TS. Galuskin Alexander vì những tình cảm tốt đẹp và sự giúp đỡ quý báu của 2 nhà khoa học Nga đối với ĐHQGHN. Thời gian tới, với sự cho phép của tác giả Galuskin Alexander, cuốn “Cơ sở lý thuyết các mạng neron” sẽ được ĐHQGHN chuyển ngữ và phát hành tới đội ngũ giảng viên và sinh viên. Ông nhấn mạnh buổi lễ ký kết văn bản hôm nay không chỉ là sự gặp gỡ thân tình của các nhà khoa học mà còn là sự hội ngộ của những người bạn Việt - Nga.
Phó Giám đốc ĐHQGHN cho rằng các lĩnh vực mà UET và CITIS sẽ triển khai hợp tác trong thời gian tới liên quan đến an ninh thông tin và tính toán hiệu năng cao đều là những vấn đề mà Việt Nam đang quan tâm, đồng thời luôn mang tính thời đại. Ông cho rằng lịch sử quan hệ Việt – Nga gồm những trang sử viết bằng máu. GS.TSKH Vũ Minh Giang chia sẻ có những thời điểm gần 70% tiến sĩ ở ĐHQGHN là những người đã từng được đào tạo tại Nga và Liên bang Xô Viết trước đây. Ông chia sẻ, năm 2010, ĐHQGHN đã khai trương Phòng đọc Thế giới Nga, tại Khoa Quốc tế. Đây là phòng đọc đầu tiên tại Việt Nam được Quỹ Thế giới Nga đầu tư, cho phép truy cập miễn phí nguồn thông tin khổng lồ và cập nhật thường xuyên về mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, văn hoá, giáo dục, nghệ thuật, khoa học… của Liên bang Nga.
Trong khuôn khổ của lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng UET và TS. Sergei Vitalevic Prokhorov – Phó Tổng Giám đốc CITIS đã bày tỏ sự vui mừng khi 2 cơ quan đại diện Việt Nam và Liên bang Nga có sự đồng thuận trong thảo luận các nội dung hợp tác và thống nhất về 5 Dự án sẽ triển khai trong thời gian tới. Đại diện của UET và CITIS bày tỏ mong muốn với sự hỗ trợ của các cơ quan của Việt Nam và Liên bang Nga, sự hợp tác sẽ mang lại nhiều thành quả tích cực cho cả 2 bên.
 

 

 Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :