Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở rộng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu với Cộng hòa Ireland
Chiều 6/4/2012, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã tiếp Ngài Damien Cole – Đại sứ Cộng hòa Ireland tại Việt Nam.

GS.TS Mai Trọng Nhuận cho biết, ĐHQGHN luôn chú trọng đào tạo tài năng, rất nhiều nhà lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam là cựu sinh viên ĐHQGHN. Chính vì vậy mà thông qua buổi làm việc này, GS muốn thảo luận những ý tưởng hợp tác mới trong tương lai nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Ireland và giữa ĐHQGHN – các đại học Ireland trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tiến hành các hoạt động nghiên cứu.
Đại sứ đánh giá cao vai trò của ĐHQGHN trong nền giáo dục Việt Nam đồng thời mong muốn  Ireland cùng chia sẻ, trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo với Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng. Ngài Đại sứ cho biết, Ireland cũng đã tham gia rất nhiều hoạt động hợp tác về giáo dục với Việt Nam như các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên. Ngoài ra, còn có các hoạt động trao đổi hợp tác về nghiên cứu, cụ thể như đưa các giáo sư Ireland sang Việt Nam nghiên cứu.
Hai bên đã thảo luận về các chương trình trao đổi sinh viên một cách linh động nhất, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên tham gia vào các hoạt động hợp tác này. Ngoài ra, trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu.

Sinh Vũ - VNU Media