Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU – UQ: Vì sự phát triển bền vững
Ngày 17/9/2012, ĐHQGHN đã phối hợp với ĐH Queensland (UQ), Australia tổ chức chương trình hội thảo về phát triển bền vững. Tham dự hội thảo có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN, các giáo sư đến từ các trường đại học thuộc UQ cùng cán bộ, sinh viên ĐHQGHN và một số đại học lớn tại Hà Nội.

Hội thảo đã trình bày một số dự án như phát triển tính bền vững của môi trường thông qua ứng dụng công nghệ; phát triển, đổi mới các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.
GS.TS Mai Trọng Nhuận cho biết, trong bối cảnh hiện nay, tiến đến hội nhập hóa nền kinh tế cũng như làm giảm thiểu tác động của sự biến đổi khí hậu là nhiệm vụ trọng tâm của toàn cầu. GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, nhiệm vụ này không chỉ đòi hỏi đội ngũ các nhà khoa học, kỹ sư giỏi mà còn đòi hỏi có phương pháp toàn diện và công nghệ cao. Hội thảo là cơ hội tốt cho các nhà khoa học, cán bộ, sinh viên ĐHQGHN nói riêng và Việt Nam nói chung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tìm ra các hướng đi mới hiệu quả hơn cho phát triển bền vững. Ngoài ra, hội thảo góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và UQ – một trong những đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu tại Australia.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :