Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở rộng hợp tác với Đại học Indiana, Hoa Kỳ
Sáng 23/10/2012, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã có buổi làm việc với GS.TS Gil Latz - Phó Giám đốc về Quan hệ Quốc tế, ĐH Indiana (IU).

IU đứng đầu các trường đại học trên thế giới về đào tạo y học và công nghệ.Sứ mệnh của IU nhằm cung cấp các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, giáo dục thường xuyên cho sinh viên trong bang Indiana, toàn nước Mỹ và trên thế giới. Hiện tại, IU đang tìm kiếm sự hợp tác năng động sáng tạo với các tổ chức địa phương, trong bang về các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa; đào tạo khả năng lãnh đạo trong việc giải quyết các vấn đề của thế kỷ 21 bằng các giải pháp thông minh, sáng tạo. IU mong muốn đạt được sự đa dạng và duy trì môi trường nhân văn, đồng nghiệp, thân thiện.
Tại buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã giới thiệu về chương trình đào tạo, nghiên cứu, quan hệ hợp tác quốc tế, tổ chức của ĐHQGHN và nhấn mạnh ĐHQGHN đang phấn đấu phát triển trở thành đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, ĐHQGHN mong muốn ngày càng mở rộng hợp tác với các đại học lớn trên thế giới trong đó có IU.
Hai bên đã thảo luận các hoạt động hợp tác trong thời gian tới như tổ chức các khóa học ngắn hạn hoặc khóa đào tạo hè cho cán bộ ĐHQGHN, mời các chuyên gia và giáo sư về khoa học tự nhiên, môi trường, y dược của IU sang ĐHQGHN hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan