Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Bà Gudrun Kopp - Quốc vụ khanh Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển liên bang Đức: "Tất cả vì sự phát triển"
Ngày 7/9/2010, đoàn đại biểu Quốc hội và doanh nhân Đức do bà Gudrun Kopp - Quốc vụ khanh Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển liên bang, Cộng hòa Liên bang Đức dẫn đầu đã đến thăm ĐHQGHN.

GS. TS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo Ban Quan hệ Quốc tế, Ban Khoa học Công nghệ, Văn phòng ĐHQGHN và Trung tâm Phát triển Hệ thống đã tiếp đoàn.

GS.TS Mai Trọng Nhuận đã nhiệt liệt chào mừng đoàn và giới thiệu đôi nét về ĐHQGHN với tư cách là trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu ở Việt Nam, hướng tới nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao, có lịch sử phát triển đã hơn 100 năm. ĐHQGHN đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên tài năng cho đất nước mà GS. Ngô Bảo Châu - người Việt Nam vừa nhận Huy chương Fields là một ví dụ điển hình. Trong chiến lược phát triển của mình, ĐHQGHN luôn coi việc mở rộng hợp tác quốc tế là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Trong thời gian qua, ĐHQGHN đã và đang triển khai nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu và đào tạo với các đối tác Đức và mong muốn phát triển thêm nhiều hoạt động hợp tác khác trong tương lai.

Đáp lại, bà Gudrun Kopp đã bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và thu

nhận được nhiều thông tin hữu ích về ĐHQGHN - đại học hàng đầu  của Việt Nam. Hiện nay, quan hệ hợp tác giữa các đại học hai nước có nhiều kết quả tốt đẹp và hàng nghìn sinh viên Việt Nam hiện đang học tập và nghiên cứu tại Đức. Theo bà Kopp, mở rộng hơn quan hệ hợp tác về giáo dục và nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực giữa VNU và các đại học, tổ chức của Đức là điều cần thiết cho sự phát triển của cả hai bên.

Sau buổi tiếp, GS.TS Mai Trọng Nhuận và bà Gudrun Kopp đã cắt băng khánh thành phòng học mới tại Trung tâm Phát triển Hệ thống, ĐHQGHN. Đây là những phòng học có trang thiết bị, bàn ghế được thiết kế theo tiêu chuẩn bền vững do Công ty đồ gỗ và thiết kế nội thất UMA (CHLB Đức) thực hiện.

GS.TS Mai Trọng Nhuận và bà Gudrun Kopp cắt băng khánh thành.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :