Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Khai giảng chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Trường ĐHNN
Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã khai giảng chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm học 2010-2011, ngày 15/10/2010.

Năm học 2010-2011, Trường đã tuyển 96 sinh viên hệ liên kết đào tạo cử nhân với nước ngoài các ngành: Kinh tế - Tài chính (liên kết với Đại học Southern New Hampsphise - Hoa Kỳ), Quản trị doanh nghiệp (liên kết với Đại học Picardie Yules Verne - Cộng hòa Pháp), Kinh tế quản lý (liên kết với Đại học Picardie Yules Verne - Cộng hòa Pháp), Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc (liên kết với Đại học Thiểm Tây - Trung Quốc), Tiếng Trung thương mại (liên kết với Đại học Hoa Đông - Trung Quốc).

Theo PGS.TS Nguyễn Lân Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, sau hai năm triển khai, chương trình liên kết đào tạo quốc tế của Nhà trường đã nhận được đánh giá tích cực của xã hội, đọi ngũ giảng viên và các sinh viên tham gia. Chương trình liên kết đào tạo quốc tế năm nay đã có những bước tiến về cả quy mô và chất lượng.Trong thời gian tới, Trường Đại học Ngoại ngữ và các đối tác nước ngoài sẽ cùng hợp tác chặt chẽ hơn trong việc đổi mới chương trình đào tạo và mở rộng các ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội.

PGS. Nguyễn Lân Trung cũng khẳng định, với thế mạnh là trung tâm đào tạo ngoại ngữ lớn nhất của cả nước, Nhà trường đã và đang tích cực, chủ động sáng tạo ra những cơ hội học tập cho mọi người trên cơ sở phát huy các quan hệ hợp tác với các đại học nước ngoài có uy tín, hợp tác xây dựng các chương trình chất lượng cao, tăng cường hợp tác đào tạo liên thông liên kết, chất lượng cao, đa ngành phù hợp với nhu cầu của người học.

Trong lễ khai giảng, Nhà trường đã khen thưởng 5 sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện năm học 2009-2010.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :