Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT
Sáng nay, Bộ GD&ĐT đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT là Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Lịch sử. Những học sinh không học đủ 3 năm Ngoại ngữ được thay thế bằng môn Địa lý. Thí sinh sẽ dự thi vào ngày 30/5 đến 1/6.

Học sinh bổ túc THPT sẽ thi tốt nghiệp với 6 môn gồm: Văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Địa lý, Lịch sử.

Như vậy, năm nay, học sinh THPT sẽ thi tốt nghiệp với 3 môn trắc nghiệm là Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học. Đây là năm đầu tiên môn Vật lý, Hóa học thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan

Đề thi các môn trắc nghiệm gồm 50 câu. Riêng môn Ngoại ngữ, học sinh theo chương trình tiếng Anh, tiếng Pháp hệ 3 năm và 7 năm sẽ có đề thi khác nhau. Điểm của bài thi trắc nghiệm được quy về thang điểm 10 như bài thi tự luận.

Thời gian làm bài thi Ngữ văn và Toán là 150 phút, trắc nghiệm 60 phút/môn và các môn còn lại 90 phút/môn.

Theo ông Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, mỗi môn sẽ có đề riêng cho học sinh chương trình THPT phân ban thí điểm, THPT không phân ban và bổ túc THPT. Thí sinh học chương trình ban Khoa học tự nhiên và ban Khoa học xã hội thi chung một đề nhưng vẫn có phần câu hỏi riêng cho từng ban.

Từ năm nay, Bộ GD&ĐT không duyệt kết quả thi tốt nghiệp THPT. Ngày 15-17/6, Sở GD&ĐT hoặc Cục Nhà trường phải sơ duyệt kết quả tốt nghiệp và công bố danh sách tốt nghiệp tạm thời. Ngày 28/6 hoàn chỉnh hồ sơ và duyệt thi.

Ngày 27/3, tại hội thảo tập huấn thi 2007, Bộ GD&ĐT đã đưa ra phương án huy động hơn 10.000 cán bộ, giảng viên ĐH giám sát tại 2.600 điểm thi trên toàn quốc. Bộ cũng sẽ cân nhắc việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp thứ hai vào tháng 8 dành cho thí sinh trượt tốt nghiệp THPT.

Quy định thí sinh cần lưu ý:

- Thí sinh được phép mang vào phòng thi:

+ Bút viết (không gắn đèn phát ra ánh sáng), thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

+ Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và Bảng tính tan (giờ thi môn Hóa học), Atlat Địa lý Việt Nam (giờ thi môn Địa lý). Các tài liệu này do NXB Giáo dục ấn hành và không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

- Các thí sinh thi tốt nghiệp THPT mang theo tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi (dù sử dụng hay chưa sử dụng) sẽ bị đình chỉ ngay. Riêng thí sinh thi tốt nghiệp bổ túc THPT vi phạm buổi thi môn nào sẽ bị đình chỉ thi môn đó.

- Trường hợp thí sinh đến muộn nhưng chưa đến thời điểm tính giờ làm bài thì lập biên bản và cho thí sinh dự thi; tất cả các trường hợp đến muộn khác đều không được dự thi.

 Theo Vnexpress - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :