Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2007 của ĐHQGHN: thí sinh dự thi đạt 85% thí sinh ĐKDT
Công tác coi thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn. Không xảy ra các sự cố liên quan tới đề thi, thí sinh dự thi, cán bộ coi thi.

Đến ngày 20/08/2007 các HĐTS SĐH đã cơ bản hoàn tất việc thu nhận hồ sơ của các thí sinh và đã chuyển danh sách thí sinh về HĐTS thuộc khối thi tương ứng.

Trong khoảng thời gian từ 23/08/2007 đến 31/08/2007 BCĐ cùng với khoa Sau đại học đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho đợt thi và kiểm tra hồ sơ đăng kí dự thi tại tất cả các đơn vị. Việc kiểm tra hồ sơ đăng kí dự thi được tập trung vào các vấn đề về điều kiện văn bằng, thâm niên công tác, đối tượng ưu tiên, đối tượng được miễn thi ngoại ngữ,…

Nhìn chung, công tác thu nhận hồ sơ đăng kí dự thi tại các đơn vị thực hiện tương đối tốt. Tuy nhiên ở một số HĐTS vẫn tiếp nhận hồ sơ của một số thí sinh còn thiếu giấy tờ, đặc biệt là các văn bản minh chứng về thâm niên công tác, đối tượng ưu tiên.

Các đơn vị tổ chức tốt khâu tiếp nhận, xử lí hồ sơ ĐKDT là trường ĐHKHTN, Viện Việt Nam học và khoa học phát triển. Các đơn vị khác còn sơ suất khi thu hồ sơ lần đầu nhưng đã kịp thời thông báo cho thí sinh bổ sung những văn bản, giấy tờ còn thiếu. Một số thí sinh vẫn còn thiếu giấy tờ (đã viết giấy cam đoan) sẽ phải bổ sung trước thời điểm công nhận học viên nếu không sẽ bị hủy bỏ kết quả thi.

Các số liệu cơ bản về tình hình thu nhận hồ sơ như sau:

Tổng số hồ sơ thu tại các đơn vị : 2633

Số chuyên ngành đào tạo thạc sĩ có hồ sơ đăng kí dự thi : 98

Số thí sinh dự thi lấy Chứng chỉ ngoại ngữ: 234

Số thí sinh thuộc diện ưu tiên: 79

Số thí sinh được miễn ngoại ngữ: 377

Trong ba ngày 14, 15 và 16/09/2007 việc tổ chức thi tuyển được diễn ra tại 4 điểm thi: Trường ĐHKHTN, trường ĐHKHXH&NV, khoa Quản trị kinh doanh và ĐHQG-HCM. Công tác coi thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn. Không xảy ra các sự cố liên quan tới đề thi, thí sinh dự thi, cán bộ coi thi.

Các ban đề của cả 3 HĐTS trường ĐHKHTN, trường ĐHKHXH&NV, trường ĐHNN được triệu tập sớm hơn thường lệ để chuẩn bị đề thi cho nhóm công tác chuyển đề vào TP Hồ Chí Minh (chuyến bay 13h ngày 14/09/2007).

Tại HĐTS SĐH khoa Quản trị kinh doanh, tỉ lệ số thí sinh đến tham dự thi ít so với số đăng kí dự thi (29/61).

Số bài thi do nhóm công tác chuyển từ HĐTS SĐH của ĐHQG-HCM đã được chuyển về bảo quản tại HĐTS SĐH trường ĐHKHXH&NV lúc 20h30 ngày 16/09/2007 (muộn hơn 2 tiếng so với dự kiến do máy bay bị trễ giờ).

HĐTS SĐH Trường ĐHKHTN và Trường ĐHKHXH&NV sẽ có kế hoạch bàn giao số bài thi của chuyên ngành Vật liệu và linh kiện Nanô để tiến hành chấm thi.

Các số liệu cơ bản về tình hình tổ chức thi tuyển như sau:

Số dự thi bậc đào tạo Thạc sĩ: 2021 thí sinh (đạt 85% so với số ĐKDT)

Số dự thi lấy Chứng chỉ NN: 229 thí sinh

Số thí sinh bị xử lí kỉ luật : 35 thí sinh

Khiển trách: 4 thí sinh

Cảnh cáo: 1 thí sinh

Đình chỉ: 30 thí sinh

 TS. Nguyễn Thị Hồng Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :