Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tuyển sinh  >  
Nguyễn Thu Hiền: Thưa các thầy, năm nay em có định hướng thi vào khoa quản trị văn phòng. Sau khi ra trường em có thể làm việc ở những vị trí nào của một doanh nghiệp ạ? Điểm trúng tuyển khoa Quản trị văn phòng các năm qua có chênh lệch nhau nhiều không ạ?

ThS. Lê Tuấn Hùng:
Chào em. Trước hết, Thầy giới thiệu với em là khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng hiện đang đào tạo 2 ngành cử nhân là ngành Lưu trữ học và ngành Quản trị văn phòng.
Thầy hiểu câu hỏi của em là em quan tâm đến ngành Quản trị văn phòng nên Thầy sẽ giới thiệu với em về ngành này như sau:
Quản trị văn phòng hiện nay nằm trong top 100 các vị trí việc làm tốt nhất theo xếp hạng của tổ chức U.S News Rankings (Hoa Kỳ, số liệu năm 2014). Đó là minh chứng cho nhu cầu xã hội đối với nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực văn phòng trên thế giới và ở Việt Nam. Đây là ngành học có sức hấp dẫn đối với các sinh viên vì văn phòng là môi trường làm việc thích hợp với những người ham hiểu biết, có tri thức; có năng lực tổ chức, quản lý, điều hành; có phong cách tự tin, quảng giao, lịch thiệp; có tính năng động và sáng tạo.
Nếu đăng kí dự thi và tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng, bạn sẽ là:
- Những người làm việc ở khu vực hoặc bộ phận văn phòng của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và các doanh nghiệp;
- Người tổ chức, điều hành các nhân viên trong khu vực hoặc bộ phận văn phòng (Chánh văn phòng, Phó chánh văn phòng; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng Hành chính);\\
- Thư ký văn phòng, Trợ lý hành chính cho các cấp lãnh đạo và quản lý;
- Giảng viên, nghiên cứu viên về lĩnh vực hành chính, văn phòng, văn thư và lưu trữ tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ quan nghiên cứu.
Ngoài ra, những người làm việc ở các vị trí kể trên có cơ hội học lên ở các bậc cao hơn (Thạc sỹ, Tiến sỹ) để trở thành các nhà khoa học, các nhà quản lý góp phần xây dựng chiến lược, kế hoạch và chính sách phát triển trong lĩnh vực quản trị văn phòng ở Việt Nam.
Về điểm chuẩn, năm nay ngành Quản trị văn phòng chính thức tuyển sinh khóa 1 với tư cách là một ngành độc lập. Nếu tham khảo gần nhất thì em xem điểm chuẩn các năm qua của ngành Lưu trữ học và Quản trị văn phòng tại mục Tra cứu tại website: http://tuyensinh.ussh.edu.vn
Chúc em sớm trở thành sinh viên của ngành Quản trị văn phòng!

 VNU Media - VNU - USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   |