Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >
VNH-HUS ký kết hợp tác với Hội trượt lở đất quốc tế
Tháng 7/2014 vừa qua, Trường ĐHKHTN đã có buổi làm việc với GS. Kyoji Sassa – Giám đốc điều hành Hội trượt lở đất quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nội – Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Kyoji Sassa – Giám đốc điều hành Hội trượt lở đất quốc tế, Giáo sư danh dự Trường ĐH Kyoto. Cùng tiếp với Hiệu trưởng còn có PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang – Trưởng phòng Hành chính-Đối ngoại, PGS.TS. Đỗ Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Khoa Địa chất.

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận và ký kết đề tài hợp tác kỹ thuật “Dự báo theo thời gian tai biến trượt lở trong các trường hợp thời tiết cực đoan và tăng cường năng lực phục vụ chủ động ứng phó và giảm thiểu thiệt hại ở khu vực gió mùa châu Á trong bối cảnh biến đổi khí hậu”.

Đây là dự án hợp tác kỹ thuật được thông qua trong chương trình “Hợp tác Nghiên cứu khoa học và công nghệ nhằm phát triển bền vững” – “Science and Technology Research Partnership for Sustainable Development (SATREPS)”. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là cơ quan chủ trì, phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ thực hiện dự án.

Mục tiêu của dự án nhằm: phát triển hệ thống công nghệ mới dự báo theo thời gian tai biến trượt lở nhằm chủ động ứng phó trong các hình thế thời tiết cực đoạn trong bối cảnh biến đổi khí hậu; đào tạo và tăng cường năng lực để sử dụng hiệu quả hệ thống cảnh báo theo thời gian tai biến trượt lở ở Việt Nam.

Dự án hợp tác có hiệu lực đến năm 2020.

Nguồn: http://hus.vnu.edu.vn/vi/news/main/5/100/52712

HQ - VNU – HUS Media
Thông tin liên quan
  • Không có tin nào liên quan!
Trang: