Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >
Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Trường Đại học Ngoại thương
Ngày 16/6/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) gồm: ngành Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh thương mại), Ngôn ngữ Pháp (Tiếng Pháp thương mại), Ngôn ngữ Nhật (Tiếng Nhật thương mại) và Ngôn ngữ Trung (Tiếng Trung thương mại) theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo đại học được ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/03/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN; GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài cùng các thành viên trong Đoàn; về phía Trường Đại học Ngoại thương có PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng các Phó Hiệu trưởng, Hội đồng tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên, sinh viên. Tham dự phiên khai mạc còn có các quan sát viên đến từ các cơ sở giáo dục đại học khác.

Phát biểu chào mừng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng đã giới thiệu sơ lược về lịch sử Trường Đại học Ngoại thương, về quá trình đánh giá trường, đánh giá các CTĐT trước đó của Nhà trường, việc thực hiện kế hoạch tự đánh giá, đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Nhà trường. PGS.TS. Bùi Anh Tuấn cho rằng kết quả của đợt khảo sát không những là cơ sở để nhà trường thực hiện đúng quy định về kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mà còn giúp Trường thực hiện nhiều mục tiêu cao hơn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN cảm ơn Ban Lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp hiệu quả để thực hiện KĐCLGD các CTĐT của Nhà trường. TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao sự quyết tâm và nỗ lực của Trường ĐH Ngoại thương trong các hoạt động ĐBCL, KĐCL nói chung và hoạt động KĐCL CTĐT nói riêng. Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trân trọng cảm ơn Trường ĐH Ngoại thương đã tin tưởng và sẽ có những hợp tác lâu dài với Trung tâm.

Cũng tại phiên khai mạc, Các đại biểu đã được xem clip giới thiệu, báo cáo về các CTĐT của Nhà trường.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như: phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của Nhà trường, thăm quan, kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường và nghiên cứu hồ sơ, minh chứng để có thể đưa ra những đánh giá, nhận định mức độ đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng đối với các CTĐT và đưa ra các khuyến nghị đối với các mảng hoạt động của Nhà trường và các Khoa.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học Trường Đại học Ngoại thương sẽ diễn ra tại Trường từ ngày 16/4/2021 đến hết ngày 20/4/2021.

Hoài Thương