Thông tin hoạt động
Trang chủ   >  ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG  >   Thông tin hoạt động  >  
Nguyên tắc và quy trình kiểm định chất lượng
Hội thảo với chủ đề "Liên kết đào tạo với đại học Hoa Kỳ: nguyên tắc và quy trình kiểm định chất lượng" do Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN tổ chức.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao đổi khoa học giữa Viện, Chương trình Fullbright Việt Nam và Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ.

Diễn giả là TS. Lousise Zak – Phó Giám đốc Ủy ban Giáo dục Đại học Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng vùng New England (NEASC), chuyên gia cao cấp của Fulbright. NEASC là tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục ở Boston, Hoa Kỳ chịu trách nhiệm KĐCLGD cho 235 trường đại học và cao đẳng ở vùng New England, Hoa Kỳ và 9 trường ngoài Hoa Kỳ, trong đó có nhiều đại học nổi tiếng trên thế giới như Havard, Massachussette…

 TS. Lousise Zak

Nội dung thuyết trình gồm: Vai trò của chính phủ Hoa Kỳ đối với các tổ chức kiểm định chất lượng; Sự khác biệt giữa các tổ chức kiểm định chất lượng quốc gia, vùng, nghề nghiệp ở Hoa Kỳ; Các nguyên tắc, quy trình và những yêu cầu đối với các trường đại học Hoa Kỳ khi xuất khẩu các chương trình đào tạo.

Hội thảo nhằm giúp các lãnh đạo, nhà quản lý, cán bộ phụ trách chương trình đào tạo liên kết quốc tế và chuyên trách công tác ĐBCLGD ở các trường đại học và cao đẳng Việt Nam nhằm nâng cao hiểu biết về các loại tổ chức KĐCLGD ở Hoa Kỳ và những yêu cầu bắt buộc khi xuất khẩu các chương trình đào tạo. Ngoài ra TS. Lousise Zak còn trao đổi những kinh nghiệm của Hoa Kỳ trong quá trình thực hiện kiểm định chất lượng để nâng cao chất lượng giáo dục các trường đại học, qua đó rút ra nhiều bài học cho kiểm định chất lượng cho giáo dục Việt Nam.

Tại buổi khai mạc, PGS. TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh KĐCL là hoạt động mới được triển khai ở Việt Nam trong những năm gần đây và là một giải pháp căn bản để nâng cao chất lượng giáo dục. KĐCL quan trọng không chỉ đối với các chương trình đào tạo Việt Nam mà còn đối với cả các chương trình liên kết đào tạo, giúp cơ sở đào tạo khắc phục những hạn chế của mình để không ngừng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học. Phó Giám đốc cũng đánh giá cao những nỗ lực của Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục trong việc phố biến những kiến thức về KĐCLGD, trong đó có những kinh nghiệm kiểm định của quốc tế đến các đại học và cao đẳng của Việt Nam.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :