TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 16:19:37 Ngày 23/06/2019 GMT+7
81 Tân Dược sĩ, Bác sĩ Khoa Y Dược nhận Bằng tốt nghiệp năm học 2018
Ngày 21/06/2019, Khoa Y Dược - ĐHQGHN đã tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 45 tân Bác sĩ Đa khoa (thuộc khóa QH.2012Y, QH.2013Y) và 36 tân Dược sĩ (thuộc khóa QH.2014Y). Theo thống kê của Khoa Y Dược, 98% sinh viên đạt loại khá, giỏi

 

  

 

Buổi lễ có sự tham dự của Đại diện Bộ Y tế, ĐH Quốc gia Hà Nội và các bệnh viện

 

GS.TS Lê Ngọc Thành, chủ nhiệm Khoa Y dược đã phát biểu những lời tâm huyết với các sinh viên sắp ra trường, trong đó nhấn mạnh: Ngành Y tế là một ngành cao quý, nó không chỉ đòi hỏi khối kiến thức vững vàng, chuyên môn sâu sắc, mà còn cần ở các em tính nhân văn cao cả, tình yêu thương giữa con người với con người. Để trở thành thầy thuốc giỏi, các bác sĩ, dược sĩ tương lai phải tiếp tục học hỏi về chuyên ngành, trau dồi y đức, quy tắc ứng xử, tôn trọng và sống theo pháp luật.

 

 

 

GS.TS Lê Ngọc Thành, chủ nhiệm Khoa Y dược phát biểu tại buổi lễ

 

Với tư cách là người đi trước, thấu hiểu những vất vả, gian nan mà sinh viên ngành Y -  Dược phải đối mặt, GS Thành mong muốn học trò của mình luôn trung thực trong quá trình hành nghề; Không ngừng học hỏi; giữ vững y đức đồng thời trau dồi ngoại ngữ và công nghệ thông tin; rèn luyện thể lực, thưởng thức thể thao và âm nhạc; sống có trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia công tác xã hội.

 

 

Chia sẻ quãng thời gian học tại trường, tân Dược sĩ Đỗ Thị Hà gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban lãnh đạo ĐHQGHN, Ban chủ nhiệm Khoa Y Dược, cùng các thầy cô giáo đã không quản khó khăn, vất vả và hỗ trợ hết mình để các sinh viên có được thành quả như hôm nay. Bên cạnh đó, tân Dược sĩ hứa sẽ cố gắng phấn đấu thật tốt, tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, những bác sĩ, thầy thuốc chất lượng cao, y đức phục vụ cho toàn xã hội.

 

 

Tân Dược sĩ Đỗ Thị Hà, đại diện cho các sinh viên nhận bằng Tốt nghiệp phát biểu tại buổi lễ

 

 

Buổi lễ tốt nghiệp diễn ra vô cùng trang trọng với nghi lễ truyền thống của các sinh viên Y khoa: đọc lời thề nghề nghiệp.

 

Trong quá trình học tập, các tân Bác sĩ, Dược sĩ bên cạnh việc nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học đúng thời gian đào tạo còn có những đóng góp đáng kể cho các thành tích trong phong trào sinh viên học tập tốt, hoạt động Đoàn - Hội và các công tác xã hội khác, đạt nhiều thành tích xuất sắc.Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, Khoa Y Dược cũng khen thưởng cuối khóa cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

 

 

Nguyễn Thị Hà, sinh viên xuất sắc khóa QH.2014, ngành Dược nhận phần thưởng của ĐHQGHN và của Khoa Y Dược

 

 

 Các tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập 

 

Khoa Y Dược, ĐHQGHN, thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB, ngày 20/5/2010, của Giám đốc ĐHQGHN. Phương châm của Khoa là xây dựng một môi trường an toàn, thân thiện, tiên tiến, trong đào tạo và nghiên cứu khoa học sức khỏe; hướng tới đào tạo các bác sĩ, dược sĩ có đạo đức, có trách nhiệm xã hội, đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, có khả năng nghiên cứu sáng tạo và hội nhập quốc tế.

Trong những năm học vừa qua, Khoa đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách của một đơn vị mới, của một đơn vị đang trong quá trình hình thành và phát triển để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Tính đến nay, Khoa Y Dược, ĐHQGHN đã có 90 sinh viên ngành Y Đa khoa và 118 sinh viên ngành Dược học nhận bằng tốt nghiệp

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 Lan Anh - Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ