TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức 09:37:02 Ngày 15/11/2023 GMT+7
20 sinh viên và học viên cao học ĐHQGHN nhận học bổng Toshiba đợt 1 năm học 2023 – 2024
Ngày 14/11/2023, tại Xuân Thuỷ, ĐHQGHN và Quỹ học bổng Toshiba đã tổ chức Lễ trao học bổng Toshiba lần thứ nhất trong năm cho 20 sinh viên và học viên cao học xuất sắc của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 70.000 Yên/sinh viên và học viên/năm học.

 

13 sinh viên và 7 học viên cao học nhận học bổng Toshiba đợt 1 năm học 2023 - 2024

Tham dự có đại diện Quỹ học bổng Toshiba, Nhật Bản và Việt Nam; ông Nguyễn Minh Trường, Phó Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Chính trị và Công tác HSSV của các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN có sinh viên được nhận học bổng.

18 năm về trước, ngày 14/3/2005, ĐHQGHN và Quỹ học bổng Toshiba, Nhật Bản đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác về chương trình trao học bổng cho học viên cao học, nghiên cứu sinh xuất sắc. Đến tháng 6/2023 vừa qua, sau một thời gian làm việc, thống nhất, ĐHQGHN và Quỹ học bổng Toshiba đã ký kết lại biên bản ghi nhớ và điều chỉnh đối tượng được nhận học bổng là sinh viên và học viên cao học với giá trị 70.000 yên trong 1 năm học. Như vậy, gần 2 thập niên đã trôi qua với trên 30 đợt tổ chức lễ trao học bổng Toshiba đã được ĐHQGHN và Quỹ phối hợp tổ chức đã có khoảng 350 sinh viên, học viên tiêu biểu của ĐHQGHN đã được nhận những suất học bổng từ Quỹ học bổng Toshiba.

Phó Ban Chính trị và công tác học sinh sinh viên ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường

Chúc mừng 20 học viên cao học và sinh viên được nhận học bổng Toshiba năm học 2023-2024, Phó Ban Chính trị và công tác học sinh sinh viên ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường cho biết, việc triển khai có hiệu quả chương trình học bổng Toshiba trong 18 năm qua không chỉ góp phần hỗ trợ về tài chính cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh xuất sắc của ĐHQGHN thuận lợi học tập, nghiên cứu khoa học, mà còn thể hiện từng bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Quỹ học bổng Toshiba và ĐHQGHN nói riêng, giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

“Chúng ta đang ở một thời điểm mà mối quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao. Năm 2023 này, hai đất nước đã, đang triển khai rất nhiều hoạt động cụ thể để kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023). Cũng trong dịp này, ngày 22/9/2023 vừa qua, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino cùng Công nương Kiko đã đến thăm Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN và giao lưu với giảng viên, học viên và sinh viên nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam. Đó là những minh chứng sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản”, Phó Ban Chính trị và công tác học sinh sinh viên ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường nhấn mạnh.

 

Đại diện Quỹ học bổng Toshiba Nhật Bản thuyết trình về hoạt động và thành tựu của Công ty Toshiba trên nhiều lĩnh vực

 

Ông Kenji Essaki, chuyên gia của Công ty Toshiba cho biết, Bộ phận Hoạch định Công nghệ Doanh nghiệp ghi nhận những nỗ lực và thành tích xuất sắc của sinh viên, học viên của ĐHQGHN. Ông tin tưởng rằng các sinh viên, học viên sẽ vẫn duy trì thành tích học tập, nghiên cứu vượt trội của mình để trong tương lai gần sẽ cùng đóng góp trí lực để xây dựng ĐHQGHN và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển đất nước và đặc biệt là cho mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Trịnh Tuấn Việt, sinh viên Trường Quốc tế, ĐHQGHN

Bày tỏ lòng biết ơn đến Quỹ học bổng Toshiba và ĐHQGHN, Trịnh Tuấn Việt cho biết, học bổng đã mở ra nhiều cơ hội vô giá cho mục tiêu học tập của bản thân giúp Việt tiếp tục chinh phục những bước tiến xa hơn trên con đường học tập và nghiên cứu.

Tại lễ trao học bổng, các bạn sinh viên đã có những chia sẻ, trao đổi với Quỹ học bổng Toshiba về cơ hội nhận học bổng cũng như cơ hội việc làm tại Quỹ

>>> Các tin bài liên quan:

- Cơ hội học tập tại trường đại học hàng đầu Hàn Quốc với học bổng Pony Chung

- 14 học viên cao học và nghiên cứu sinh ĐHQGHN nhận học bổng Toshiba đợt 1 năm học 2022-2023

- 50 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN nhận học bổng EVN-VNU

- Lần đầu tiên sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số”

- [Infographic] Năm học 2022-2023: Đa dạng học bổng ngoài ngân sách cho người học

- 57 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng ADF năm học 2022 – 2023

- 30 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN nhận học bổng Mitsubishi năm học 2022-2023

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ