Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 07/07/2011 GMT+7
Phát triển mối quan hệ hợp tác với ILAG
Sáng 7/7/2011, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN - đã tiếp đoàn Công ty Inros Lackner AG (ILAG) và Công ty Cổ phần phát triển Bền vững Việt Nam (VSDI) do TS. Wolfram Tauer – Chủ tịch Ban điều hành ILAG dẫn đầu.
Cùng tiếp, có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Ban Xây dựng, Ban Quan hệ Quốc tế, Ban Quản lí dự án.
Tại buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã giới thiệu một số nét chung về ĐHQGHN. PGS.TS Trần Mạnh Liểu – Trưởng Ban xây dựng giới thiệu một số thông tin cơ bản về dự án Hòa Lạc của ĐHQGHN.
TS. Wolfram Tauer bày tỏ vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của ĐHQGHN. Đồng thời, TS. Wolfram Tauer cũng đã giới thiệu về Inros Lackner AG là một trong số công ty tư vấn kĩ thuật chuyên ngành xây dựng lớn tại CHLB Đức. Công ty đã có 75 năm kinh nghiệm chuyên ngành về các lĩnh vực tư vấn kiến trúc, kĩ thuật,... Lần đầu tiên ILAG bước vào thị trường Việt Nam vào năm 2004 với thế mạnh tư vấn, thiết kế các công trình xây dựng cơ bản. Một số dự án mà ILAG đã tham gia như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bảo tàng Hà Nội, Trụ sở mới của Bộ Công an,…Bên cạnh đó, ILAG còn chuyên thiết kế các công trình về bệnh viện, phòng thí nghiệm nghiên cứu,…thông qua dự án xây dựng. Với dịch vụ quốc tế tiên tiến và bề dày kinh nghiệm, TS. Wolfram Tauer bày tỏ mong muốn hợp tác với ĐHQGHN trong việc tư vấn, thiết kế các công trình xây dựng phục vụ đào tạo và giảng dạy. Ngoài ra, ILAG cũng mong muốn làm cầu nối trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo giữa đại học ĐHQGHN và các trường đại học của Đức.
GS.TS Mai Trọng Nhuận đã thể hiện sự vui mừng trước sự quan tâm và mong muốn hợp tác của ILAG và VSDI, GS cũng mong muốn hợp tác với ILAG và VSDI trong lĩnh vực thiết kế trường học, tư vấn phòng thí nghiệm và ILAG cầu nối giữa ĐHQGHN với các trường đại học của Đức.
 Tuệ Anh - VNU Media