Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 16/11/2011 GMT+7
Mở rộng các hoạt động hợp tác với OECD và WB
Sáng 15/11/2011, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ông Gang Zhang – Trưởng ban Khoa học Công nghệ và Công nghiệp thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và ông Shahis Yusuf – Đại diện Ngân hàng Thế giới (WB).
Tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Ban KHCN, QHQT; đại diện lãnh đạo Trường ĐHKT và Trường ĐHCN.
Mục đích chuyến công tác của đoàn đại biểu WB nhằm tìm hiểu về ĐHQGHN, đặc biệt là vấn đề nghiên cứu khoa học, thông qua đó có cái nhìn tổng quát hơn về nghiên cứu khoa học và ứng dụng nghiên cứu khoa học vào đời sống ở Việt Nam.
GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về ĐHQGHN trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những đặc thù trong công tác nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN, trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam. Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh đến sứ mạng của ĐHQGHN là đào tạo chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước đồng thời bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác quốc tế với OECD và WB trong mọi lĩnh vực.

Vũ Thị Sinh - VNU Media