Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 15/02/2012 GMT+7
Chuyển giao tri thức của ĐHQGHN qua con đường số hóa
Ngày 14/2/2012, Trung tâm Thông tin-Thư viện, ĐHQGHN đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập. Đến dự lễ kỷ niệm có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN; đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Hội Thư viện Việt Nam.
Trung tâm Thông tin - Thư viện được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 thư viện: Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội và Trường Đại học Sư Phạm Ngoại Ngữ với chức năng lưu giữ, quản lý thông tin, tư liệu và thư viện phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng và quản lý của ĐHQGHN. Đến nay, Trung tâm đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo chất lượng cao của ĐHQGHN. Trung tâm cũng đã xây dựng được nguồn lực thông tin phong phú, đa dạng và chất lượng cao đáp ứng hầu hết các chương trình đào tạo của ĐHQGHN; đã khẳng định được vị thế trong hệ thống thư viện đại học Việt Nam và khu vực.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã biểu dương những thành tựu của Trung tâm trong 15 năm xây dựng và phát triển, đồng thời mong muốn Trung tâm luôn là đơn vị tiên phong, tích hợp, trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn, nhưng tinh thần làm việc của toàn bộ công chức Trung tâm rất nhiệt tình, cần mẫn, có trách nhiệm, xứng đáng là biểu tượng, mô hình tiêu biểu nhất về tính mô phạm ở Việt Nam.
GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã nhấn mạnh, cùng với việc xây dựng ĐHQGHN trở thành đại học nghiên cứu cần phải quan tâm đến xây dựng ĐHQGHN thành đại học số. Những tri thức mà ĐHQGHN nghiên cứu được phải được đưa ra ngoài xã hội và thế giới và phương tiện chuyển giao nhanh nhất và hiệu quả nhất đó là con đường số hóa. Do đó, phát triển mạnh công nghệ thông tin, đưa tài nguyên số của Việt Nam ra nước ngoài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm nói riêng và của ĐHQGHN nói chung.
TS. Nguyễn Huy Chương cho biết, trong giai đoạn phát triển tiếp theo, Trung tâm quyết tâm triển khai nhanh với chất lượng, hiệu quả tốt nhất các dự án hiện đại hóa nhằm sớm đạt mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển Trung tâm đến năm 2020 “xây dựng Trung tâm trở thành Trung tâm thông tin-thư viện hiện đại, ngang tầm với các thư viện đại học lớn ở khu vực và trên thế giới, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của ĐHQGHN”.
Dưới đây là vài hình ảnh của buổi lễ:

Sinh Vũ - VNU Media