TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 24/10/2014 GMT+7
Khoa Quốc tế - ĐHQGHN khai giảng năm học 2014 - 2015
Sáng 24/10/2014, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015.

Tham dự buổi lễ có đại diện các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao tại Hà Nội; Chánh văn phòng cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng của ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; đại diện các trường đại học, đơn vị đối tác, các đơn vị thành viên trực thuộc ĐHQGHN; các cán bộ, giảng viên và tân sinh viên Khoa Quốc tế.

Tại buổi lễ, TS. Trần Anh Hào – Phó Chủ nhiệm, phụ trách Khoa Quốc tế đã chúc mừng các tân sinh viên, học viên Khoa Quốc tế.

TS. Trần Anh Hào cho biết, trong năm học 2013 – 2014, Khoa Quốc tế đã triển khai tổ chức đào tạo chương trình cử nhân ngành Hệ thống Thông tin quản lý (đào tạo bằng tiếng Anh) do ĐHQGHN cấp bằng; trình đề án mở chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính (đào tạo bằng tiếng Anh) do ĐHQGHN cấp bằng, chương trình đào tạo cử nhân ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính (đào tạo bằng tiếng Anh) do ĐHQGHN cấp bằng.

Phó Chủ nhiệm, phụ trách Khoa Quốc tế Trần Anh Hào (giữa) tặng hoa đại diện các trường đại học đối tác.

Cùng với hoạt động đào tạo chính quy dài hạn, trong năm học qua, Khoa Quốc tế kết thỏa thuận hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Ngân hàng Quân đội, Viện Nghiên cứu Tàu thủy, Tập đoàn Viettel, Công ty IIG Việt Nam … để xây dựng, triển khai hoạt động đào tạo này.

Trong năm học 2014 – 2015, Khoa Quốc tế quyết tâm thực hiện một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc thành lập Trường ĐH Quốc tế thuộc ĐHQGHN trên cơ sở phát triển Khoa Quốc tế hiện nay.

Trong khuôn khổ lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo ĐHQGHN đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân của Khoa quốc tế có thành tích xuất sắc trong năm học 2013 – 2014; đại diện lãnh đạo Khoa Quốc tế đã trao 30 suất học bổng dài hạn (dành cho các sinh viên mới nhập học, cấp cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Khoa) và 59 suất học bổng ngắn hạn (dành cho sinh viên đang học tập tại Khoa, cấp theo từng học kỳ) cho các tân sinh viên Khoá 13 và sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Năm học 2014 – 2015, Khoa Quốc tế tuyển sinh các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, trong đó đại học là 520 chỉ tiêu cho các ngành Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích, Kiểm toán (do ĐHQGHN cấp bằng); Kế toán chất lượng cao (liên kết với Trường Đại học HELP, Malaysia), Kế toán và Tài chính (liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh); Khoa học ngành Quản lý (liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ); Kinh tế - Quản lý (liên kết với Trường Đại học Paris Sud, CH. Pháp); Hán ngữ (liên kết với ĐHSP Nam Kinh và ĐHSP Quảng Tây, Trung Quốc). 

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN được thành lập năm 2002, có quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Úc, Canada, Malaysia… Khoa đã tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc với nhiều hình thức đào tạo linh hoạt. Sinh viên Khoa Quốc tế có thể học toàn phần tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang học tại các trường đại học nước ngoài. Kết thúc chương trình, sinh viên được nhận bằng cử nhân chính quy của ĐHQGHN hoặc của các trường đối tác có giá trị toàn cầu.

 

 Thúy Diễm - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược