TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 14/03/2015 GMT+7
ĐHQGHN đã sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực năm 2015
Ngày 13/3/2015, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2015. PGĐ Nguyễn Kim Sơn chủ trì hội nghị.

Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng ĐHQGHN cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ viên chức làm công tác quản lý đào tạo đại học của các đơn vị thuộc ĐHQGHN.

Phát biểu tại hội nghị, PGĐ Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Hội nghị này được tổ chức nhằm trao đổi, rà soát các công việc liên quan tới công tác chuẩn bị cho tuyển sinh đại học năm 2015. Các nội dung chính để trao đổi gồm: rà soát công tác chuẩn bị cho tuyển sinh đại học năm 2015 tính đến thời điểm hiện tại; một số điểm cần lưu ý trong Quy chế tuyển sinh;  việc thông qua phê duyệt phương án tuyển sinh, xét tuyển, ưu tiên trúng tuyển của các đơn vị.

Ngoài ra, hội nghị cũng tập trung thảo luận về một số đề xuất của Trung tâm khảo thí ĐHQGHN trong đó có việc các đơn vị phối hợp với Trung tâm Khảo thí trong công tác coi thi; kế hoạch truyền thông và một số nội dung cần trao đổi, làm rõ trong công tác tuyển sinh đại học năm 2015 của các đơn vị”.

Tại hội nghị, Phó Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN Vũ Viết Bình đã trình bày báo cáo về công tác chuẩn bị cho việc tuyển sinh đại học chính quy năm 2015 của ĐHQGHN tính đến thời điểm hiện tại và một số nội dung cần lưu ý trong các văn bản điều hành liên quan tới công tác tuyển sinh năm nay.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, ĐHQGHN đã ban hành 4 văn bản liên quan tới công tác tuyển sinh năm 2015 gồm đề án, quy chế và 2 hướng dẫn về công tác tuyển sinh; đã chuẩn bị xong nội dung của những điều cần biết…

ĐHQGHN cũng đã có văn bản phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cho các đơn vị. Trên cơ sở đó, các đơn vị đã phân bổ chỉ tiêu cho các ngành học. Ban chỉ đạo tuyển sinh đã chính thức phê duyệt phương án tuyển sinh của các đơn vị.

Quy định về cấu trúc và dạng thức chung đề thi đánh giá năng lực và đề nghi ngoại ngữ cũng đã được công bố. Hướng dẫn xây dựng và triển khai ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa làm cơ sở xây dựng bộ đề nguồn cũng đã được ban hành. Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa đã được xây dựng và chuẩn bị thông qua Hội đồng thẩm định để trình Giám đốc ĐHQGHN phê duyệt sử dụng cho kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.

Lãnh đạo ĐHQGHN đã tham gia các chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến do các đơn vị báo, đài tổ chức; trả lời phỏng vấn nhằm giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh…liên quan tới việc tuyển sinh vào ĐHQGHN năm 2015.

ĐHQGHN cũng đã xây dựng và công bố bộ đề thi mẫu trên mạng internet để thí sinh làm quen với cấu trúc, dạng thức của đề thi đánh giá năng lực, đồng thời tổ chức thi thử ở các trường THPT vào nhiều thời điểm, địa điểm khác nhau.

Về cơ sở vật chất, phần mềm thi đánh giá năng lực đã được các chuyên gia hoàn thiện, nâng cấp, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cho kỳ thi tới. Các bộ phận chức năng đã rà soát và chuẩn bị 6 cụm thi ngoài Hà Nội, kiểm tra cụ thể các phòng thi.

Tại hội nghị, các đại biểu làm công tác quản lý đào tạo đại học của các đơn vị thuộc ĐHQGHN cũng đã trao đổi làm rõ nhiều nội dung khác có lien quan tới quá trình tuyển sinh đại học năm nay.

>>> Phóng sự trên chương trình thời sự trưa ngày 14/3/2015 của Đài truyền hình Việt Nam về công tác chuẩn bị thi của ĐHQGHN tại điểm thi tỉnh Thái Nguyên

 Bùi Thị Vui - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ