TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 29/08/2016 GMT+7
Hội nghị Tập huấn công tác Thanh tra, tiếp công dân và xử lý đơn thư
Trong hai ngày 25 và 26/8/2016, tại Hải Phòng, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên môn về công tác thanh tra, tiếp công dân và xử lý đơn thư.

Hội nghị với mục đích bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra của ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã tham dự hội nghị.

Tới dự có Vụ trưởng Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Ban Tiếp Công dân Trung ương, Thanh tra Chính phủ; Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng; Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Đặng Thị Thu Huyền cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc ĐHQGHN và toàn thể cán bộ, viên chức làm công tác thanh tra trong toàn ĐHQGHN.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã thông tin tới các đại biểu nhiều nội dung quan trọng về pháp luật và thực tiễn của hoạt động thanh tra, tiếp công dân và xử lý đơn thư. Đặc biệt, đồng chí Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đã trình bày tổng quan về công tác thanh tra và thanh tra trong giáo dục đào tạo; đồng chí Nguyễn Hồng Điệp đã chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư; đồng chí Đặng Thị Thu Huyền đã trình bày và hướng dẫn chuyên đề về quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Các hoạt động này đã giúp cán bộ làm công tác chuyên môn hiểu sâu hơn về mục đích, ý nghĩa và nội dung về công tác thanh tra trong ĐHQGHN, quy trình tiếp nhận, phân loại đơn thư, kinh nghiệm, thẩm quyền, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Các báo cáo viên cũng trao đổi, giải đáp một số câu hỏi của học viên đưa ra về thực tiễn hoạt động thanh tra, tiếp công dân xử lý đơn thư trong môi trường giáo dục đại học. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng công tác thanh tra, tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo trong toàn ĐHQGHN. Hội nghị cũng là dịp để cán bộ của các đơn vị chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm và thực tiễn làm công tác thanh tra, tiếp công dân và xử lý đơn thư, tăng cường kết nối trong toàn ĐHQGHN về công tác này.

 PV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược