TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 29/08/2016 GMT+7
VNU-UET: Tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, liên ngành
Ngày 26/08/2016, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và tổng kết năm học 2015-2016 nhằm đánh giá tình hình hoạt động năm học vừa qua và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN cùng Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ và gần 80 đại biểu đại diện cho cán bộ, viên chức các đơn vị trong toàn trường.

Tại hội nghị, lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017. Theo đó, Nhà trường đã hoàn thành công tác kiện toàn bộ máy quản lý các cấp; xây dựng kế hoạch 5 năm trên cơ sở chiến lược phát triển nhà trường đến năm 2020 tầm nhìn 2030; duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo theo chuẩn đầu ra gắn với nhu cầu xã hội; phát triển nhóm nghiên cứu mạnh, nâng cao hàm lượng công nghệ, định hướng sản phẩm ứng dụng trong hoạt động khoa học công nghệ.

Năm 2015, Trường ĐH Công nghệ đã công bố 223 bài báo, báo cáo khoa học, trong đó 50 bài báo trên các tạp chí thuộc hệ thống ISI/Scopus. Nhiều sản phẩm được chuyển giao, hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp. Nhà trường đã triển khai 04 chương trình hợp tác nghiên cứu trong nước, 02 chương trình hợp tác nghiên cứu quốc tế; 03 chương trình tư vấn, đào tạo và nghiên cứu KHCN.

Về nhân lực, toàn trường hiện có 231 cán bộ, trong đó có 57% giảng viên có học vị Tiến sĩ, 24.85% giảng viên có học vị Giáo sư, Phó Giáo sư. Tỷ lệ giảng viên có bài báo, công trình khoa học được công bố trong các tạp chí khoa học, kỷ yếu hội thảo quốc gia đạt 59.26%.

Về cơ sở vật chất, Nhà trường đã phối hợp với Ban Quản lý các dự án triển khai cải tạo, nâng cấp 17 phòng học và 3 phòng máy tính thực hành theo Dự án phát triển phòng học thông minh tại ĐHQGHN. Trong khuôn khổ dự án Xưởng thực hành Cơ khí - Điện tử - Vi cơ Điện tử - Điều khiển phục vụ nghiên cứu một số công nghệ và thiết bị lõi, Nhà trường đã phối hợp triển khai cải tạo, nâng cấp 05 phòng thí nghiệm.

Bên cạnh đó còn một số tồn tại, hạn chế như: chưa có chính sách cụ thể để phát triển các sản phẩm tiềm năng, các nhóm nghiên cứu mạnh; hoạt động cải tiến chất lượng hậu kiểm định các chương trình đào tạo, đơn vị đào tạo chưa được quan tâm đúng mức…

Trong năm học 2016-2017, Nhà trường sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể là triển khai các giải pháp giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo; nâng cao chất lượng hoạt động KHCN phục vụ đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn; hoàn thành việc tổ chức lại bộ máy nghiên cứu khoa học và thành lập mới một số đơn vị nghiên cứu; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành; khai thác hiệu quả cơ sở vật chất.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn biểu dương những thành tựu trong năm học vừa qua của Trường ĐH Công nghệ. Nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh các chương trình đào tạo theo hướng xã hội hóa; chỉ số công bố bài báo trong nước và quốc tế tăng; cơ sở vật chất ngày càng được mở rộng cũng như nâng cấp các phòng thí nghiệm mới.

Đối với sự phát triển của Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa thì nhu cầu lớn mạnh của đất nước và nhu cầu của xã hội sẽ đặt ra cơ hội lớn để trường phát triển và trưởng thành. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục cải thiện cơ sở vật chất, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn yêu cầu nhà trường cần thay đổi, hoàn thiện tổ chức; tăng quy mô đào tạo; mở rộng và phát triển thêm các ngành nghề, lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu xã hội như sinh học, nông nghiệp công nghệ cao; hàng không vũ trụ…

Giám đốc ĐHQGHN cũng chỉ đạo, trong thời gian tới, Nhà trường phải xây dựng bản đồ sản phẩm trong từng năm và định hướng các lĩnh vực mũi nhọn, trọng tâm để tập trung đầu tư và có chiến lược phát triển phù hợp. ĐHQGHN kỳ vọng Trường ĐH Công nghệ sẽ tạo dấu ấn riêng bằng các giải pháp, các sản phẩm công nghệ, phát minh sáng chế để trở thành một đơn vị tiên phong không chỉ trong ĐHQGHN mà còn trong cả nước.

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược