TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 09/03/2017 GMT+7
ĐHQGHN mở rộng quan hệ hợp tác với tỉnh Ninh Bình
Ngày 25/2/2017, đoàn công tác của ĐHQGHN do Giám đốc Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình về tình hình hợp tác giữa ĐHQGHN và tỉnh Ninh Bình trong thời gian vừa qua và phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Ninh Bình có đ/c Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đ/c Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy.

Về phía ĐHQGHN có đ/c Nguyễn Kim Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN, đ/c Nguyễn Hữu Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng và các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, đại diện ĐHQGHN đã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình hợp tác giữa ĐHQGHN và tỉnh Ninh Bình thời gian vừa qua. Báo cáo cho biết, từ năm 2015, lãnh đạo hai bên đã có buổi làm việc nhằm trao đổi, thống nhất những đề xuất hợp tác trong phát triển khoa học và công nghệ, phát triển nguồn nhân lực của tỉnh. Từ đó đến nay, hai bên đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, đặc biệt là hoạt động trong việc phát triển nguồn nhân lực của tỉnh. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ rõ kết quả trong quá trình hợp tác của hai đơn vị trong thời gian vừa qua chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của hai bên.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá lại những kết quả thực hiện trong việc phối hợp, hợp tác giữa hai bên và đề xuất, thống nhất những công việc trọng tâm cần hướng đến trong thời gian tới để phát huy hơn nữa hiệu quả, ý nghĩa của chương trình liên kết, phối hợp giữa hai bên. Đồng thời thảo luận những công việc cần tập trung trong công tác chuẩn bị để tổ chức Hội thảo khoa học “Văn hóa và con người Ninh Bình trong phát triển bền vững” thành công, có chất lượng.

Về kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học “Văn hóa và con người Ninh Bình trong phát triển bền vững”, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình và Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQGHN đã phối hợp chặt chẽ trong việc thống nhất xác định nội dung tham luận, từ đó đề xuất, tham mưu với Ban tổ chức mời các chuyên gia, nhà khoa học ở Trung ương và trên địa bàn tỉnh viết bài tham luận tại Hội thảo theo 3 nhóm nội dung: Truyền thống lịch sử- văn hóa quê hương Ninh Bình; văn hóa, nguồn lực văn hóa và con người Ninh Bình; lãnh đạo, quản lý, chính sách, quy hoạch phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và ĐHQGHN. Tuy nhiên, Giám đốc ĐHQGHN cho rằng, hai bên cần thảo luận các giải pháp nhằm đổi mới phương thức hợp tác trong thời gian tới theo hướng xuất phát từ nhu cầu địa phương, tập trung vào các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, đồng thời có giải pháp về các nguồn lực: tài chính, nhân lực để triển khai các nhiệm vụ hợp tác có hiệu quả.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đề xuất, trong thời gian tới, hai bên cần tập trung hợp tác trên các phương diện về du lịch, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục dựa trên nhu cầu của tỉnh và thế mạnh về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của ĐHQGHN. “ĐHQGHN sẵn sàng hỗ trợ đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học trong hoạt động bồi dưỡng nguồn nhân lực của tỉnh nói riêng và các hoạt động phát triển văn hóa, giáo dục, công nghệ của tỉnh Ninh Bình nói chung”- Giám đốc phát biểu.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao sự hợp tác giữa ĐHQGHN và tỉnh Ninh Bình thời gian vừa qua. Đồng quan điểm với Giám đốc Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cho rằng tiềm năng hợp tác giữa tỉnh và ĐHQGHN là rất lớn, đặc biệt là trong các lĩnh vực: giáo dục đào tạo, nông nghiệp, du lịch, văn hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đề nghị thời gian tới, hai bên cần có sự trao đổi thường xuyên hơn, chặt chẽ hơn để các nội dung hợp tác thật sự hiệu quả, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị ĐHQGHN hỗ trợ tỉnh trong việc tổ chức Hội thảo khoa học “Văn hóa và con người Ninh Bình trong phát triển bền vững” diễn ra trong tháng 3/2017. Đây là một trong những sự kiện quan trọng, có ý nghĩa và là điểm nhấn chính trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (1992 – 2017) và hướng tới kỷ niệm 1050 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, lập ra nước Đại Cồ Việt, Nhà nước phong kiến trung ương tập quyền đầy đủ đầu tiên ở Việt Nam. Từ kết quả của hội thảo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Ninh Bình trong thời kỳ hội nhập và phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của tỉnh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, hai bên cần có những trao đổi cụ thể về việc triển khai đề án nghiên cứu về Triều Đinh và không gian văn hóa Trường Yên mà Ninh Bình rất cần sự đóng góp trí tuệ từ đội ngũ nhà khoa học của ĐHQGHN trong việc tổ chức và triển khai đề án. Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 1050 năm triều Đinh được tổ chức vào năm 2018 đồng thời cần triển khai lâu dài để có thể ứng dụng sản phẩm của nghiên cứu vào thực tiễn của tỉnh.

 Hương Giang - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ