Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 07/06/2017 GMT+7
Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên giành 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại Olympic Tin học châu Á 2017
Theo thông tin chính thức từ Australia về kết quả dự thi Olympic Tin học Châu Á năm 2017, cả 6 thí sinh của đội tuyển Việt Nam đều đoạt giải với 5 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Trong đó, Phạm Cao Nguyên (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) giành Huy chương Bạc và Nguyễn Khánh (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) giành Huy chương Đồng.

4 Huy chương Bạc khác thuộc về các em: Nguyễn Hy Hoài Lâm (lớp 12, Trường THPT Chuyên Quốc học, Tỉnh Thừa Thiên - Huế); Nguyễn Đình Đại (lớp 12, Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Tĩnh); Phan Minh Hoàng (lớp 12, Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Diệp Xuân Quang (lớp 12, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ).

Tại Olympic Tin học Châu Á năm 2017, có 164 thí sinh của 30 nước và vùng lãnh thổ được tham gia xét giải. Tổng cộng có 85 thí sinh đoạt giải, chiếm tỷ lệ 51,8%. Việt Nam có 6 thí sinh đoạt giải, chiếm tỷ lệ 100%, xếp thứ 7 trên tổng số 30 nước và vùng lãnh thổ tham gia (theo cách xếp hạng không chính thức).

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam duy trì thành tích của những năm gần đây và chất lượng giải có phần đồng đều hơn năm trước khi năm 2016 đoạt 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Olympic Tin học châu Á năm 2017 được tổ chức tại Australia theo hình thức thi trực tuyến với 529 thí sinh thuộc 30 nước và vùng lãnh thổ tham gia.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 16 thí sinh, thi trực tuyến tại Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN ngày 13/5/2017. Theo quy định của Ban Tổ chức Olympic, Việt Nam được chọn 6 thí sinh đạt điểm cao nhất tham gia xét giải.

Trong cuộc thi các năm trước đó, học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đều đạt giải. Năm 2014, học sinh của Trường giành 4/6 Huy chương Bạc. Năm 2015, đoàn Việt Nam gồm 6 học sinh tham dự đạt 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Trong đó, 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc đều thuộc về học sinh của Trường. Năm 2016, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên giành 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng.

>>> Các tin tức liên quan:

- 4 học sinh Trường THPT chuyên KHTN giành huy chương bạc Olympic Tin học châu Á

- Học sinh Chuyên ĐHKHTN xếp thứ 5 Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương

- Học sinh Trường THPT chuyên KHTN giành 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á - Thai Bình Dương

PV - VNU Media