TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 13/07/2017 GMT+7
ĐHQGHN đăng cai tổ chức Hội nghị Giám đốc các đại học AUN lần thứ 9 và cuộc họp Ban điều hành AUN lần thứ 33
Từ ngày 17 - 19/7/2017, ĐHQGHN sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Giám đốc các đại học AUN lần thứ 9 và cuộc họp Ban điều hành AUN lần thứ 33 tại Nha Trang, Việt Nam.

Hội nghị Giám đốc các trường đại học thuộc Mạng lưới các đại học ASEAN (AUN) và cuộc họp Ban điều hành AUN là những sự kiện thường niên được tổ chức với sự tham gia của Giám đốc/Hiệu trưởng của 30 trường đại học thành viên đến từ các nước ASEAN, Ủy ban Thư ký Giáo dục Đại học Thái Lan với tư cách là Chủ tịch Ban Điều hành, ban Thư ký AUN. Hội nghị bao gồm các buổi thảo luận, chia sẻ về kinh nghiệm cũng như định hướng hợp tác trong tương lai của trường Đại học thành viên AUN về giáo dục đại học trong và ngoài khu vực ASEAN.

Hội nghị lần này được tổ chức với mục đích tổng kết các hoạt động của AUN trong những năm qua, đồng thời thảo luận về các kế hoạch và định hướng phát triển trong tương lai, nhằm ngày càng thúc đẩy tình đoàn kết và sự phát triển tính đồng nhất trong khu vực.

Với tư cách là thành viên Ban điều hành của AUN, ĐHQGHN là một trong những đầu mối tại Việt Nam triển khai các hoạt động hợp tác với AUN theo Quyết định số 142/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31 tháng 01 năm 2009 về việc ban hành Quy chế làm việc và phối hợp giữa các cơ quan tham gia hợp tác ASEAN của Việt Nam.

ĐHQGHN đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng và hoạch định chiến lược, chính sách đảm bảo chất lượng của AUN, tham gia xây dựng các bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của AUN. Các thành viên AUN đánh giá cao đóng góp của ĐHQGHN, nhất là việc đăng cai tổ chức Lễ công bố chính thức khởi động cơ chế đánh giá chất lượng trường đại học theo chuẩn AUN và đánh giá lần đầu tiên trong ASEAN cho Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN vào tháng 01/2017. ĐHQGHN cũng được giao dịch Bộ tiêu chuẩn và Hướng dẫn đánh giá chất lượng của AUN để áp dụng cho các trường đại học của Việt Nam.

ĐHQGHN cũng đăng cai tổ chức và tham gia nhiều hoạt động của mạng lưới như: các phiên họp Ban Điều hành, Hội nghị Giám đốc/Hiệu trưởng các trường đại học khu vực Đông Nam Á, Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên ASEAN, Chương trình trao đổi sinh viên, Diễn đàn Giáo dục và Cuộc thi hùng biện…

Trước đó, năm 2003, ĐHQGHN đã đăng cai tổ chức Hội nghị Giám đốc các đại học Đông Nam Á lần thứ 13.

AUN là Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) được thành lập tháng 11 năm 1995 sau khi Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 4 năm tổ chức năm 1992 nhằm kêu gọi các nước để thúc đẩy tình đoàn kết và sự phát triển tính đồng nhất trong khu vực thông qua việc phát triển nguồn nhân lực để tăng cường mạng lưới các trường đại học và các tổ chức giáo dục đại học trong khu vực.

Mục tiêu của AUN là tăng cường sự hợp tác giữa các trường đại học Đông Nam Á; Tăng cường học tập, nghiên cứu và các chương trình đào tạo về các lĩnh vực ưu tiên của khu vực Đông Nam Á; Tăng cường hợp tác và tình đoàn kết giữa các học giả, các nhà giáo dục và các nhà nghiên cứu giữa các trường thanh viên của khu vực Đông Nam Á; Là một cơ quan định hướng chính sách giáo dục đại học trong khu vực Đông Nam Á.

Mạng lưới các đại học Đông Nam Á hiện có 30 thành viên (Brunei: 01; Campuchia: 02; Indonesia: 04; Lào: 01; Malaysia: 05; Myanmar: 03; Philippines: 03; Singapore: 03; Thái Lan: 05 và Việt Nam: 03).

>>> Tin bài liên quan:

- ĐHQGHN tiên phong kiểm định chất lượng cấp trường theo chuẩn quốc tế

- Bế mạc kiểm định chất lượng giáo dục cấp trường theo tiêu chuẩn Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA)

- Vì mục tiêu xây dựng ASEAN trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao

- Chính thức khởi động hệ thống kiểm định chất lượng trường đại học theo chuẩn AUN-QA

- Khai mạc khóa đào tạo đầu tiên về đánh giá chất lượng trường đại học của AUN-QA

- Khai mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 69

- Bế mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 69

- AUN đẩy mạnh hợp tác vì sự phát triển giáo dục đại học của ASEAN

- ĐHQGHN phát huy vai trò trong sự phát triển AUN

 Sinh Vũ - Ảnh: Bùi Tuấn, Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ