TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 20/11/2017 GMT+7
15 năm Khoa Khoa học Quản lý – 15 năm phát triển khoa học liên ngành
Sáng 18/11/2017, Khoa Khoa học Quản lý, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã tổ chức lễ kỉ niệm 15 năm ngày thành lập.

Tới dự có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cùng đại diện lãnh đạo của nhiều bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương, một số tổ chức quốc tế cùng nhiều địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đào Thanh Trường-Trưởng khoa Khoa học Quản lí cho biết,  Bộ môn Khoa học Quản lý trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đơn vị tiền thân của Khoa Khoa học quản lý ngày nay được thành lập  trên cơ sở hợp nhất Bộ môn Quản lý xã hội (thuộc Khoa Triết học) và Bộ môn Khoa học luận (thuộc Khoa Xã hội học), theo quyết định số 652/TCCB ngày 30/9/2002 của Giám đốc ĐHQGHN. Ngày 11/8/2006, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký Quyết định số 782/QĐ-TCCB về việc thành lập Khoa Khoa học Quản lý, với chức năng, nhiệm vụ chính là đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực khoa học quản lý.

Sau 15 năm, Khoa Khoa học Quản lý không ngừng phát triển, đa dạng về ngành học, hệ đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng hiệu quả nhu cầu thực tiễn về nhân lực quản lý.

Là một lĩnh vực khoa học liên ngành, Khoa Khoa học quản lý luôn kiên trì theo đuổi triết lý “Nghiên cứu để phục vụ đào tạo” và “đào tạo thông qua nghiên cứu”. Triết lý này được thể hiện đậm nét trong các chương trình đào tạo của Khoa, trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như hướng dẫn sinh viên thực tế, làm khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp.

Hiện nay, Khoa đang có các chuyên ngành đào tạo về quản lý khoa học và công nghệ, quản lý nguồn nhân lực, chính sách xã hội và quản lý sở hữu trí tuệ. Mỗi chuyên ngành đều có những thế mạnh riêng. Trong đó, chuyên ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ là chuyên ngành đào tạo duy nhất của khoa đào tạo cả 3 bậc cử nhân – thạc sỹ và tiến sỹ, thu hút các học viên trong và ngoài nước theo học.

Khoa Khoa học Quản lý cũng là một trong những đơn vị đào tạo nghiên cứu và đào tạo về Sở hữu trí tuệ ở Việt Nam, có những hoạt động hợp tác với Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO).

Chuyên ngành quản lý nhân lực, chính sách xã hội là hai chuyên ngành có nhiều đóng góp trong đào tạo đội ngũ nhân lực chính sách và quản lý, trong đó có những học viên hiện đã và đang đảm nhiệm những vai trò quan trọng trong bộ máy hành chính Nhà nước và tại các địa phương.

Năm 2016, Khoa tiếp tục xây dựng chuyên ngành Chính sách Công. Với những lĩnh vực nghiên cứu, chuyên ngành đào tạo đa dạng, phong phú, Khoa Khoa học Quản lý đã chủ trì triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (trong đó có 06 đề tài cấp Nhà nước, 04 đề tài cấp Bộ và nhiều đề tài cấp cơ sở).

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Phạm Quang Minh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của tập thể thầy và trò Khoa Khoa học quản lý trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh, sự thành công của Khoa hôm nay có sự đóng góp to lớn của các thế hệ giảng viên của nhà trường, để xây dựng thành công một khoa với các chương trình đào tạo mang tính liên ngành cao. Ông tin rằng, trong thời gian tới, Khoa tiếp tục phát huy những thuận lợi và biến những khó khăn thành lợi thế để tiếp tục phát triển cùng sự phát triển của Trường ĐHKH Xã hội và Nhân văn. ĐHQGHN.

Trong khuổn khổ của buổi lễ, lãnh đạo Trường ĐHKH Xã hội và Nhân văn, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Hải Dương đã trao nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quí cho Khoa và các thầy cô có nhiều đóng góp vào sự phát triển khoa học công nghệ và đào tạo.

Sứ mệnh của Khoa là tiên phong gắn kết đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chính sách và quản lý nhằm hướng đến những sản phẩm chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế về khoa học và giáo dục.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Ngọc Diệp- Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ