TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:28:43 Ngày 21/08/2019 GMT+7
Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và tổng kết năm học 2018-2019 của Trường ĐH KHXH&NV
Sáng ngày 20/8/2019, Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động năm học 2018 – 2019 với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là cán bộ, viên chức Nhà trường

 

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn ĐHQGHN, Văn phòng, các Ban chức năng đã tham dự hội nghị.

 

Đây là hội nghị được Trường ĐHKHXH&NV tổ chức hàng năm nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của nhà trường trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện KHNV năm học mới. Hội nghị cũng là diễn đàn để công chức, viên chức và người lao động đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các hoạt động với mục tiêu xây dựng Trường ĐHKHXH&NV ngày càng phát triển.

 

Đoàn chủ tịch hội nghị

 

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, GS.TS Phạm Quang Minh  – Hiệu trưởng cho biết:  Năm 2019, Quốc hội thông qua Luật Giáo dục đại học sửa đổi có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của Giáo dục Việt Nam nói chung cũng như các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN nói riêng. Trong năm học tới Trường ĐHKHXH&NV có 02 sự kiện quan trọng là kỉ niệm 75 năm truyền thống và Tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ 28. Những yếu tố trên tác động rất mạnh mẽ tới sự phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

 

 GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

 

Hiệu trưởng đề nghị và mong muốn các đại biểu tham dự Hội nghị đóng góp ý kiến xây dựng Nhà trường đồng thời là những tuyên truyền viên lan tỏa tinh thần của Hội nghị và định hướng của Trường ĐHKHXH&NV tới đông đảo cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên.

Tại hội nghị, báo cáo trước toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường về năm học 2018-2019, GS.TS Nguyễn Văn Kim - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm học vừa qua, hầu hết các nhiệm vụ trong kế hoạch đã được thực hiện hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch, đảm bảo hoạt động thông suốt trong toàn trường.

Trong năm học 2018-2019, mảng đào tạo tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác tuyển sinh hệ đại học và sau đại học được triển khai đảm bảo đúng quy định, công khai, khách quan, công bằng. Kết quả: Năm 2018, tuyển được 2.043 SV chính quy/1800 chỉ tiêu. Tỉ lệ xếp loại SV tốt nghiệp đạt loại học lực giỏi trở lên chiếm gần 50%. Công tác quản lý và tổ chức đào tạo SĐH được thực hiện theo đúng quy chế. Năm học 2018 - 2019, tổ chức bảo vệ và cấp bằng thạc sĩ cho 456 học viên cao học; tổ chức bảo vệ luận án và cấp bằng tiến sĩ cho 89 nghiên cứu sinh.

 

GS.TS Nguyễn Văn Kim - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

 

Công tác xây dựng chương trình đào tạo đạt được một số kết quả tích cực, trong đó, bậc cử nhân: Ban hành 04 chương trình đào tạo gồm Nhật Bản học, Khoa học Quản lý CLC, Báo chí CLC, Quản lý thông tin CLC 01 chương trình cử nhân đã được thẩm định cấp ĐHQGHN (chương trình cử nhân Việt Nam học cho sinh viên nước ngoài)

Hoạt động nghiên cứu khoa học cũng đạt được nhiều thành tựu. Năm 2018, Trường đạt 05 giải SV NCKH cấp ĐHQGHN, 03 giải cấp Bộ GD&ĐT. Năm 2019, có 982 SV tham gia NCKH cấp khoa, trong đó có 07 công trình được gửi dự thi cấp Bộ và 06 công trình dự thi cấp ĐHQGHN. Năm 2018, CB khoa học toàn Trường công bố 60 công trình quốc tế, trong đó có 12 bài báo thuộc hệ thống ISI/Scopus. Trường đã ban hành Đề án tăng cường công bố quốc tế và hỗ trợ nghiên cứu sinh.

Việc hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước cũng được đẩy mạnh: Ký mới và gia hạn 26 văn bản hợp tác với các đối tác quốc tế ; Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình hợp tác và dự án quốc tế như: ENHANCE, TOURIST, dự án tài trợ của Viện Rosa Luxembourg (Đức), dự án viện trợ “Hợp tác để nâng cao năng lực nghiên cứu cơ bản tại Trường Đại học KHXH&NV trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển quốc tế” của Đại sứ quán Ireland…

Báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trong toàn trường; phân tích những nguyên nhân chủ quan và khách quan, đồng thời rút ra các bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện KHNV cho giai đoạn tiếp theo.

Trên cơ sở phân tích tình hình thực tế, nhận định những khó khăn, thách thức và cơ hội trong giai đoạn tới, Trường ĐHKHXH&NV đã đề ra 06 nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2019-2020

Hội nghị cũng nghe, thảo luận Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2018-2019 và phát động phong trào thi đua 2019-2020, Báo cáo tổng kết hoạt động của Thanh tra Nhân dân năm học 2018-2019. Các báo cáo nhận được nhiều ý kiến góp ý tâm huyết của các cán bộ, giảng viên nhà trường.

 

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ viên chức

 

Nhìn chung, các ý kiến phát biểu đều nhất trí với những nhiệm vụ trọng tâm năm học mới đã được đề ra. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên cũng góp ý về việc  cải thiện cơ sở vật chất, việc biên soạn giáo trình, tự chủ tài chính…

Hội nghị đã thảo luận 2 chuyên đề: Xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao, xã hội hóa kinh nghiệm của Ngành quản lý thông tin; Đổi mới phương pháp giảng dạy trong bối cảnh cách mạnh công nghiệp 4.0

 

 

Báo cáo tham luận của đại biểu dự Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn thể hiện niềm vui mừng khi Trường ĐHKHXH&NV tiếp tục giữ được khí thế phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng… Về các nhiệm vụ trọng tâm được đưa ra, Giám đốc ĐHQGHN cho rằng các nhiệm vụ trọng tâm của Trường cần được thể hiện sát hơn với những trọng tâm công tác của ĐHQGHN giai đoạn tới. Giám đốc chỉ đạo, trong năm học tới, Trường ĐHKHXH&NV cần đẩy mạnh việc thực hiện các chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như nghiên cứu đề xuất để có được sự hỗ trợ đối với những chương trình đào tạo cơ bản, cần gia tăng môn học thích ứng với nhu cầu học tập của sinh viên cũng như nhu cầu xã hội. Về nghiên cứu khoa học, bên cạnh việc duy trì các công bố quốc tế, Trường cũng nên hướng tới những công bố được đăng trên tạp chí khoa học uy tín của quốc tế.

 

 Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn

 

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược