TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:42:05 Ngày 06/11/2020 GMT+7
Khai mạc cuộc thi “50 đại sứ sinh viên môi trường tại Việt Nam”
Sáng nay 06/11/2020, Lễ Khai mạc chương trình “50 Đại sứ Sinh viên Môi trường Việt Nam 2020” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa ULIS-Jonathan KS Choi nằm trong khuôn viên ĐHQGHN. Sự kiện do Quỹ Sunwah phối hợp cùng ĐHQGHN tổ chức.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn tham dự và phát biểu khai mạc. Đây là dự án khởi động cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Tập đoàn Sunwah hoạt động tại Việt Nam.

Cuộc thi “50 Đại sứ Sinh viên Môi trường Việt Nam 2020” kéo dài từ ngày 06/11 đến ngày 10/11/2020. Theo đó, dự án sẽ đào tạo 50 bạn sinh viên từ các trường đại học lớn trên cả nước, bao gồm ĐHQGHN, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Huế và Đại học Cần Thơ, trở thành những Đại sứ môi trường, tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức về môi trường của cộng đồng.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Tiến sĩ Jonathan KS Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah và Quỹ Sunwah chia sẻ: “Tập đoàn Sunwah hi vọng sau khi dự án kết thúc, tinh thần của dự án sẽ tiếp tục lan tỏa tới 500, 5000 và nhiều hơn nữa các bạn sinh viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Sunwah Foundation và Jonathan KS Choi Foundation cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các dự án liên quan đến môi trường tại Việt Nam.” Tiến sĩ Choi đồng thời nhấn mạnh lại tầm quan trọng của giáo dục trong việc xây dựng ý chí và sự tự tin của các bạn trẻ, thế hệ tương lai của đất nước.

Ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Innovations và Giám đốc Sunwah Việt Nam, trong bài phát biểu chào mừng, đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới ĐHQGHN, các Bộ Ban ngành, các trường đại học, các tổ chức, chuyên gia, và các bạn sinh viên đã cùng chung tay biến dự án này thành hiện thực.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn phát biểu chúc mừng Tập đoàn Sunwah nhân kỷ niệm 50 năm Tập đoàn hoạt động tại Việt Nam và bày tỏ sự tin tưởng vào thành công và sức lan tỏa của chương trình “50 Đại sứ Sinh viên Môi trường Việt Nam 2020”. Sự kiện này thực sự là cơ hội quý báu để sinh viên ĐHQGHN và nghiên cứu sinh của các trường đại học khác tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng thực tế, nâng cao tư duy đột phá, sáng tạo và hơn nữa, nhận thức được giá trị của bản thân đối với sự phát triển của xã hội, mà tôi tin rằng đó là yếu tố then chốt. góp phần thúc đẩy tốc độ và hiệu quả phát triển bền vững của nước ta.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn hi vọng Tập đoàn Sunwah sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển văn hóa giáo dục ở thế hệ trẻ và triển khai thêm nhiều chương trình vì cộng đồng ở Việt Nam.

Ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam chúc mừng và ghi nhận những đóng góp tích cực của Tập đoàn Sunwah cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong 50 năm qua.

Trong khuôn khổ Lễ Khai mạc đã diễn ra Hội thảo Quốc tế về “Tăng trưởng Xanh và Phát triển Bền vững” với các diễn giả là các chuyên gia đến từ Đại học Kyushu (Nhật Bản), Đại học Alberta (Canada), Đại học bang Michigan (Mỹ), Hồng Công, và ĐHQGHN. Các chuyên gia đã tập trung trình bày về các vấn đề môi trường hiện nay như thiết kế xây dựng bền vững, vai trò của vườn quốc gia, tác động của hiện tượng thoát nước mỏ axit tới nước ngầm và nước dưới đất, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới Vùng Bắc Cực và Nam Cực, và các công nghệ giảm thiểu khí thải CO2.

Kết thúc hội thảo, 50 Đại sứ sinh viên sẽ cùng tham dự khóa đào tạo 4 ngày với các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực môi trường trong và ngoài nước để trang bị các kiến thức, kỹ năng trong xây dựng và vận hành các dự án môi trường. Các dự án sẽ được triển khai nhằm mục đích góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng hướng tới cải thiện các vấn đề môi trường tại Việt Nam. Sau khóa đào tạo, mỗi đội gồm 5 sinh viên sẽ được Quỹ Sunwah tài trợ kinh phí để có thể tự vận hành các dự án môi trường khả thi tại địa phương mình đang sinh sống và học tập. Đội chiến thắng với dự án xuất sắc nhất sẽ có cơ hội tham dự chương trình tham quan học tập ngắn hạn về bảo vệ môi trường tại Canada, dự kiến tổ chức trong năm 2021.

Thành lập năm 1957 tại Hồng Công, Tập đoàn Sunwah là một tập đoàn đa ngành nghề với hoạt động kinh doanh phát triển rộng khắp tại Trung Quốc đại lục, Ma Cao, các nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Mỹ, Châu Âu và Úc.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Tập đoàn Sunwah hoạt động tại Việt Nam, ngoài Dự án “50 Đại sứ sinh viên Môi trường Việt Nam 2020”, vào cuối năm 2020 và năm 2021, Sunwah cũng sẽ triển khai các dự án khác thông qua mạng lưới quốc tế sâu rộng của Tập đoàn nhằm đóng góp vào các lĩnh vực Đổi mới Sáng tạo, Văn hóa Nghệ thuật và Điện ảnh tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 8/6/2013, ĐHQGHN và Tập đoàn Sunwah đã ký kết thỏa thuận hợp tác hai bên với nội dung: tập trung vào các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học trình độ cao; phát triển và quốc tế hóa các chương trình đào tạo liên kết quốc gia và các dự án nghiên cứu chung trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm; phát triển các chương trình học bổng và trao đổi sinh viên; hỗ trợ và cùng nhau triển khai dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc; triển khai và hỗ trợ các chương trình giao lưu văn hóa.

>>> Link tin liên quan:

-ĐHQGHN – Tập Đoàn Sunwah: Khởi đầu của một tương lai tốt đẹp

-Tập đoàn Sunwah mong muốn được gia tăng các hoạt động với ĐHQGHN

- Lễ bàn giao công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa ULIS - Jonathan KS. Choi

 

 Nguyễn Thị Hà Linh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ